Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thưởng Tết thấp hơn năm trước, công nhân công ty PouChen ngừng việc

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH PouChen Việt Nam ở Đồng Nai dừng việc, đứng chắn ngang quốc lộ 1K.

Trưa 7-1, hàng trăm công nhân Công ty TNHH PouChen Việt Nam (đóng tại phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã ngừng việc việc, kéo ra đường đứng chắn ngang quốc lộ 1K khiến các phương tiện lưu thông đều dừng lại.

Sau 30 phút, lực lượng chức năng đã có mặt để vận động công nhân giữ trật tự, không được chặn đường vì đó là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý. Sau đó đám đông công nhân giải tán trở về công ty.

Công nhân công ty Pouchen Việt Nam ngừng việc vì cho rằng thương Tết âm lịch năm nay thấp

Trước đó, ngày 6-1, công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã có thông báo tiền thưởng Tết năm 2022. Theo đó, tiền thưởng Tết cao nhất là 1,5 tháng lương. Nhiều công nhân cho biết tiền thưởng Tết âm lịch năm nay thấp, giảm từ 7 đến 10 triệu đồng so với tiền thưởng Tết âm lịch năm trước.

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng đang làm việc với Ban giám đốc công ty TNHH Pouchen Việt Nam liên quan đến việc công nhân ngừng việc tập thể.

Được biết, công ty TNHH PouChen Việt Nam hiện có 16.000 công nhân lao động, là một trong những công ty có số công nhân lớn tại Đồng Nai.

Theo PLO

Bình luận