Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Cuối năm, hàng trăm công nhân bất ngờ bị mất việc làm

Ngày 27.12, rất đông công nhân Công ty TNHH Gỗ Lee Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hoà) đã đến Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn – LĐLĐ tỉnh Đồng Nai để được tư vấn về việc bị Công ty chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ).

Tư vấn viên – Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn – LĐLĐ tỉnh Đồng Nai – đang tư vấn cho công nhân lao động Công ty TNHH Gỗ Lee Fu Việt Nam. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo tìm hiểu, có khoảng 600 công nhân của công ty này bị chấm dứt HĐLĐ, trong đó có rất nhiều công nhân lớn tuổi.

Theo trình bày của anh Đào Văn Quang (51 tuổi), anh làm công nhân tại Công ty Gỗ Lee Fu đã gần 8 năm, thu nhập bao gồm tăng ca cũng đạt từ 12 triệu đồng – 14 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, gần đây anh bất ngờ nhận được thông báo của công ty về việc sẽ chấm dứt HĐLĐ với anh kể từ ngày 9.12.2021.

Vợ anh Quang cùng làm công nhân tại Công ty Lee Fu cũng trong tình cảnh tương tự.

Hiện hai vợ chồng anh đang rất lo lắng vì chỉ còn cách Tết Nguyên Đán khoảng 1 tháng, những ngày tới không có việc làm đồng nghĩa với việc sẽ không có lương, thưởng Tết. Vợ chồng anh cũng vừa vay mượn tiền bạc để xây nhà, hiện cuộc sống vô cùng khó khăn.

“Chúng tôi đang làm việc bình thường thì bỗng nhiên công ty cho chúng tôi nghỉ việc, trong khi đó công ty vẫn đang hoạt động bình thường, vẫn tăng ca…” – anh Quang chia sẻ trong đơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 27.12, đã có hàng chục công nhân trong tình cảnh tương tự đến Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn để “cầu cứu”. Công nhân cũng phản ánh trong số lao động bị chấm dứt HĐLĐ có nhiều người là nữ công nhân đang mang bầu.

Hiện, Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn đang đề nghị người lao động cung cấp thêm các chứng cứ để có cơ sở bảo vệ quyền lợi người lao động.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/dong-nai-cuoi-nam-hang-tram-cong-nhan-bat-ngo-bi-mat-viec-lam-989002.ldo
Bình luận