Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Công ty TNHH Pouchen Việt Nam công bố lịch nghỉ tết

Ngày 21.11, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, TP Biên Hoà), có khoảng 16.000 lao động, chuyên gia công giày da, đã ra thông báo về việc sắp xếp nghỉ lễ, Tết và phép năm của năm 2023 cho người lao động (NLĐ). Trong đó, NLĐ được sắp xếp nghỉ Tết âm lịch Quý Mão 2023 kéo dài 10 ngày.

Theo đó, căn cứ vào tình hình sản xuất, sau khi Ban giám đốc Công ty cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thảo luận, thống nhất sắp xếp ngày nghỉ lễ, Tết và phép năm 2023 cho NLĐ. Trong đó, lịch nghỉ Tết âm lịch sẽ kéo dài 10 ngày từ ngày 20.1.2023 – 29.1.2023.

Tổng cộng 10 ngày nghỉ này sẽ có 5 ngày nghỉ Tết âm lịch và 1 ngày nghỉ bù từ 21.1.2023 – 26.1.2023, còn 2 ngày 27.1 và 28.1 là nghỉ phép năm. NLĐ đi làm bình thường trở lại vào ngày 30.1.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban công đoàn các doanh nghiệp ngành gỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp đang có kế hoạch cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch Quý Mão 2023 dài ngày hơn so với những năm trước, ít nhất là nghỉ từ 10 ngày trở lên, nguyên nhân do đơn hàng giảm sút, NLĐ nhiều năm chưa về quê,…

Công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tan ca

Ngoài việc Công ty TNHH Pouchen Việt Nam công bố lịch nghỉ Tết sớm và kéo dài 10 ngày, các doanh nghiệp khác trong ngành giày da, may mặc như: Công ty CP TKG Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hòa) có khoảng 35.000 lao động, chuyên gia công giày cho tập đoàn Nike, cũng đang có kế hoạch cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch Quý Mão 2023 kéo dài 10 ngày.

“Công đoàn có kế hoạch cùng Công ty tổ chức lại chuyến xe về quê cho NLĐ, căn cứ theo nguyện vọng của NLĐ, chúng tôi hỗ trợ 50% chi phí lượt về cho NLĐ” – ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch Công đoàn, cho biết.

Tương tự, ông Lê Nhật Trường – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom), công ty có khoảng 25.000 lao động, cũng cho biết về kế hoạch Tết âm lịch Quý Mão 2023. Theo đó, ông Trường cho hay, năm nay kế hoạch nghỉ Tết dài nhất so với mọi năm, nghỉ 10 ngày.

Ngoài ra, thông tin tại cuộc họp giao ban công đoàn các doanh nghiệp ngành gỗ cũng cho biết, dự kiến nhiều doanh nghiệp cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch kéo dài khoảng 1 tháng. Như tại Công ty TNHH Sản xuất đồ mộc Chien, Công ty TNHH gỗ Lee Fu (Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa),…

Tại nhiều doanh nghiệp, để đảm bảo tiền lương, thu nhập cho NLĐ thì những ngày nghỉ Tết ngoài quy định sẽ cho NLĐ ứng vào ngày nghỉ phép năm, như vậy, NLĐ nghỉ Tết dài nhưng vẫn được hưởng lương như bình thường, như tại Công ty TNHH T.I.C, (Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), dự kiến cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch khoảng 15 ngày.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị: Đối với những NLĐ không có điều kiện về quê đón Tết, các Công đoàn cơ sở tuỳ điều kiện tổ chức các hoạt động phong phú tạo sân chơi cho NLĐ.

Bình luận