Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 nghỉ 9 ngày

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 người lao động được nghỉ 9 ngày trong đó có 1 ngày trước tết và 4 thứ bảy, chủ nhất của trước và sau tết.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được nghỉ mấy ngày ?

Theo phương án lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 mà Bộ LĐTB&XH gửi Thủ tướng thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và người lao động thuộc khối doanh nghiệp không phải là công chức, viên chức có tổng cộng 5 ngày nghỉ gồm 1 ngày trước tết và 4 ngày sau tết.

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2022 sẽ bắt đầu từ ngày thứ 2 (31/1/2022) đến hết ngày thứ 6 (4/2/2022), tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Lịch nghỉ tết năm nay với 5 ngày liền kề với hai ngày nghỉ cuối tuần của tuần trước và sau tết. Như vậy tổng cộng người lao động có 9 ngày nghỉ gồm : 5 ngày nghỉ theo luật lao động cộng với 4 ngày nghỉ cuối tuần trước và sau tết. Người lao động chính thức nghỉ tết từ ngày 27 tháng chạp và có thể về quê ăn tết.

Nghỉ tết nguyên đán có được nhận lương không ?

Ngoài tiền lương, vào Tết, người lao động có thể được nhận các khoản tiền như thưởng tết, lương tháng thứ 13, tiền thăm hỏi từ quỹ công đoàn (300 nghìn đồng), tiền hỗ trợ, quà của công đoàn địa phương.

Dựa trên kết quả kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động mà doanh nghiệp chủ động xem xét việc thưởng Tết. Việc có thưởng hay không, thưởng nhiều hay ít cho người lao động sẽ được doanh nghiệp quyết định. Thưởng Tết có thể bằng tiền hoặc hiện vật.

Lương tháng thứ 13 cũng giống như thưởng Tết, không phải khoản bắt buộc theo luật nhưng nếu trước đó có thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể thì doanh nghiệp buộc phải thực hiện.

Dịp Tết này, theo Kế hoạch 146/KH-TLĐ, người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 300.000 đồng/người. Tiền này trích từ quỹ tài chính công đoàn.

Lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đang điều trị Covid-19… cũng sẽ được công đoàn các địa phương dành phần quà, tiền hỗ trợ; tổ chức xe đưa đón hoặc hỗ trợ vé tàu xe đưa người lao động về quê…

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẽ đến bạn thông tin lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2022, với 5 ngày nghỉ theo luật định cộng với 4 ngày nghỉ cuối tuần như vậy lịch nghỉ tết nguyên đán sẽ là 9 ngày bắt đầu từ thứ 2 (31/1/2022) đến hết ngày thứ 6 (4/2/2022)

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.