Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Công ty Pouchen giữ nguyên mức thưởng tết, công nhân tiếp tục đình công

Công ty TNHH Pouchen Việt Nam tại Đồng Nai ra thông báo không thay đổi mức thưởng tết 2022 đã ban hành trước đó. Về phía công nhân, hôm nay là ngày thứ 3 các công nhân đình công.

Sáng 10.1, công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (P.Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp tục đình công. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp công nhân đình công nhằm đòi quyền lợi. Trước đó, trưa 7.1, các công nhân bắt đầu đình công, yêu cầu giữ nguyên mức thưởng tết như năm ngoái.

Công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) đình công phản đối mức thưởng Tết 2022

Cụ thể, mức thưởng tết 2022 công ty đưa ra là người lao động làm đủ 1 năm mới được thưởng 1 tháng lương và tăng dần theo thâm niên. Mức thưởng cao nhất là 1,54 tháng lương đối với người làm đủ 12 năm. Còn mức thưởng tết 2021 cao nhất là 1,9 tháng lương, trước đó nữa là 2,2 tháng lương.

Sau 2 ngày đình công, ngày 9.1 Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ra thông báo kêu gọi công nhân đi làm trở lại. Và thông báo cho biết không thay đổi mức thưởng Tết đã đưa ra trước đó.

Thông báo cũng có đoạn: “Chúng tôi mong người lao động thấu hiểu cho công ty, khi ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 lần 4, công ty đã dốc hết sức để chăm lo đời sống cho người lao động và nỗ lực không ngừng để duy trì cuộc sống ấm no cho người lao động”.

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa cho biết những ngày qua đã cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan đã làm việc với Ban giám đốc Công ty TNHH Pouchen Việt Nam liên quan câu chuyện thưởng tết 2022. Bên cạnh đó tiếp tục vận động, tuyên truyền để công nhân quay trở lại làm việc. Được biết Công ty TNHH Pouchen có khoảng 16.500 công nhân.

Link Gốc https://thanhnien.vn/dong-nai-cong-ty-pouchen-giu-nguyen-muc-thuong-tet-cong-nhan-tiep-tuc-dinh-cong-post1419719.html
Bình luận