Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Vĩnh Cửu: Nợ lương hàng chục công nhân, công ty đổi chủ

Hàng chục lao động một công ty ở Đồng Nai “kêu cứu” do công ty nợ lương gần 300 triệu đồng và không đóng BHXH cho người lao động.

Ngày 15/2, thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Đồng Nai cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin “kêu cứu” của hàng chục công nhân liên quan đến việc nợ lương và quyền lợi của người lao động tại Công ty TNHH KNA Apparel Sourcing Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Hàng chục lao động “kêu cứu” đòi lại quyền lợi tại Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn

Theo phản ánh của một số người lao động, doanh nghiệp còn nợ lương của hơn 90 công nhân với số tiền gần 300 triệu đồng và chưa giải quyết hồ sơ thôi việc cho 103 lao động.

Tại Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn nhiều công nhân cho biết, đã có thời gian làm việc tại công ty khoảng 3 năm nhưng đến khi kết thúc công việc vào cuối năm 2022 thì mới phát hiện công ty thu tiền công nhân nhưng không đóng BHXH và cũng không chốt BHXH cho người lao động.

Điều này làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người lao động khi không được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phát sinh trong quá trình làm việc.

LĐLĐ Đồng Nai đã chỉ đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn phối hợp với các sở ngành liên quan sớm hỗ trợ người lao động, đồng thời lên phương án giải quyết kịp thời quyền lợi cho người lao động sớm ổn định công việc.

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH KNA Apparel Sourcing Việt Nam này đã bán cho chủ đầu tư khác và đổi tên thành Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế A.V.N.

Link Gốc https://vietnamnet.vn/no-luong-hang-chuc-cong-nhan-cong-ty-doi-chu-o-dong-nai-2110647.html
Bình luận