Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Hơn 13.500 công nhân ở vùng xanh được đi làm về hàng ngày

Đã có 18 doanh nghiệp được chấp thuận với tổng số trên 13.500 lao động có thể lưu thông đi và về hàng ngày.

Ngày 3-10, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận cho các công ty trong các khu công nghiệp được thực hiện phương án cho người lao động đi, về hằng ngày hoặc kết hợp 3 tại chỗ và đi về hàng ngày.

Theo đó, đã có 18 doanh nghiệp được chấp thuận với tổng số trên 13.500 lao động có thể lưu thông đi và về hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước. Trong đó, các doanh nghiệp có đông người lao động như: Công ty TNHH Pousung, Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam….

Công nhân ở tỉnh Đồng Nai về quê. Ảnh: VŨ HỘI

Người lao động đi làm bằng xe ô tô cá nhân dưới 9 chỗ, doanh nghiệp phải làm việc với UBND xã, phường nơi người lao động cư trú để ký giấy xác nhận đi đường. Yêu cầu người lao động khi đi, về hàng ngày bằng phương tiện cá nhân phải thực hiện đúng lộ trình từ nơi cư trú tới doanh nghiệp và ngược lại. Tuyệt đối không dừng, đỗ hoặc ghé các khu vực khác không đúng tuyến đường hoặc lộ trình di chuyển.

Cũng theo phương án này, đối với việc đưa rước người lao động thì doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức cho người lao đi về hàng ngày đảm bảo không lây nhiễm, xét nghiệm định kỳ, người lao động đi xe nào về xe đó. Khi phát hiện có người lao động trong doanh nghiệp là F0 phải kích hoạt ngay phương án phòng, chống dịch.

Số lao động được chấp thuận đi, về hàng ngày đều đảm bảo các điều kiện, như: sống trong vùng xanh ở các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất, Định Quán, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, TP Long Khánh…, đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi được 14 ngày, hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Doanh nghiệp và người lao động phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch để dịch bệnh lây lan.

Theo PLO

Rate this post
Bình luận