Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tranh cãi hình ảnh suất cơm đạm bạc cho công nhân ở Đồng Nai

Chế độ cho người lao động là một vấn đề rất cần được quan tâm. Nhưng hiện nay, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chưa thực sự chú ý đến việc chăm lo đời sống cho nhân viên của mình. Hình ảnh về một suất cơm đạm bạc cho công nhân ở Đồng Nai đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội chính là minh chứng cho điều này. Theo đó, suất ăn được cho là “cơm chan nước mắt” này đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý và gây ra không ít tranh cãi.

Cụ thể, suất ăn dành cho công nhân chỉ có phần cơm được đựng trong khay, ăn kèm 2 quả trứng luộc và một ít giá đỗ. Sau khi hình ảnh về suất cơm này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, không ít người đã tỏ ra bức xúc với bữa cơm như đang ăn kiêng. Đa phần mọi người đều cho rằng chế độ dinh dưỡng như vậy thì không thể đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động. Ngoài ra, một số khác cũng tỏ ra đồng cảm, bởi chính họ cũng đã phải trải qua những bữa ăn đầy sự thiếu thốn như vậy khi đi làm thuê.

Không ít người bày tỏ sự đồng cảm và bức xúc với bữa cơm đạm bạc này. (Ảnh chụp màn hình bình luận tại bài đăng ở FB Beatvn)

Dưới phần bình luận, không ít người cũng tranh thủ “khoe” suất cơm tại nơi làm việc của mình. Hầu hết đều là những phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và được bài trí đẹp mắt, khác hẳn với suất cơm đạm bạc cho công nhân ở Đồng Nai.

Dưới phần bình luận, nhiều người đăng tải hình ảnh chụp lại suất cơm của công ty mình. (Ảnh: FB T.Đ.)
Hầu hết đều là những phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: FB H.N.)

Bên cạnh những ý kiến tỏ ra bức xúc, một số người cũng cho rằng không nên vì một bức ảnh chưa rõ nguồn gốc mà đã đưa ra những đánh giá tiêu cực như thế. Bởi khi sự việc chưa được xác minh rõ ràng và chưa nhìn thấy toàn cảnh của sự việc thì không nên quy chụp và đổ lỗi cho bất kỳ ai. Vì đôi khi bức ảnh này lại là một “sản phẩm của mạng xã hội”.

Công nhân là lực lượng lao động đông đảo nhất hiện nay, trực tiếp tham gia vào việc tạo ra của cải vật chất cho con người. Do đó, việc quan tâm đến bữa cơm tập thể cho công nhân là một hành động thiết thực mà tất cả các công ty/doanh nghiệp đều nên làm. Tuy nhiên, qua thực tế có thể thấy rằng, hiện nay, ở nhiều nơi, việc tổ chức bữa ăn cho công nhân vẫn còn không ít bất cập phải bàn đến.

Bình luận