Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tín dụng đen đòi nợ với tin nhắn ‘ghê rợn’ hù dọa con cái cán bộ công đoàn

Chia sẻ với phóng viên báo Lao Động, nhiều cán bộ công đoàn cho biết, họ liên tục nhận được những cuộc gọi, tin nhắn rất ghê rợn đe doạ bản thân và cả con cái của họ. Lý do là công đoàn không đáp ứng các yêu cầu “trái ngang” của các đối tượng đòi nợ tín dụng đen như đòi đuổi việc công nhân, công đoàn đòi nợ “hộ” hay cung cấp thông tin công nhân vay nợ tín dụng đen…

Nhiều cán bộ công đoàn ở Đồng Nai bị liên luỵ do tín dụng đen đòi nợ công nhân vay tiền

Tín dụng đen: “2 đứa mày có mệnh hệ gì đừng trách tao”

Thời gian vừa qua, một người lao động tên L.T.T làm việc tại Công ty H.S thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch liên tục bị đe doạ, khủng bố trên mạng xã hội. Các đối tượng đe doạ đòi nợ đưa thông tin hình ảnh người lao động này, cho rằng nợ lên tới 300 triệu đồng trong 2 năm qua, nhưng chưa trả.

Cán bộ công đoàn bị nhiều tin nhắn tín dụng đen đòi nợ đe doạ, khủng bố tinh thần gây áp lực, do có công nhân vay tín dụng đen từ bên ngoài.

Để gây sức ép, các đối tượng này còn chuyển hướng đe doạ các cán bộ công đoàn. Cụ thể, 2 cán bộ công đoàn tại Công ty H.S đã nhận được nhiều tin nhắn Zalo từ một người lạ có nick name “Tuấn trọc” với nội dung yêu cầu công đoàn phải “hỗ trợ” đòi nợ công nhân và hăm doạ: “Tao cho mày đúng 1 ngày kêu nó gọi cho tao. Không thì 2 đứa mày có mệnh hệ gì đừng trách tao. Tao có cả ngàn Facebook lận chặn cho mất công. Còn thằng chồng mày nữa, làm kế toán trưởng ngon đấy”.

Khi không thấy hồi âm, tài khoản Zalo này còn tiếp tục đưa hình ảnh bôi xấu chị L.T.T kèm theo lời cảnh báo: “Mày báo nó ra trả nợ cho bố, không thì đừng trách”.

Ngoài bị nhắn tin từ tín dụng đen đòi nợ, cán bộ công đoàn còn bị khủng bố điện thoại, bêu xấu trên mạng xã hội.

Nhiều cán bộ công đoàn cho biết, họ còn được nhắn tin từ số điện thoại “khuyến mãi” lo cho đất nghĩa trang, dịch vụ mai táng với nội dung: “Kính thưa ông/bà: Trước sau gì cũng phải chết. Bên dịch vụ mai táng P.A.V sẽ hỗ trợ miễn phí chiếc hòm đầu tiên cho gia đình và giảm giá cho những lần đặt hòm tiếp theo. Riêng những người bao che N.T.M.L – công nhân chuyền may – thì chúng tôi sẽ khuyến mãi trọn gói thêm nhang khói và trái cây…”.

Không muốn con gái gặp sự cố thì đuổi việc công nhân

Ngoài nhắn tin, gọi điện, các đối tượng này còn dựng lên những câu chuyện đưa những người bị liên luỵ vào những mối quan hệ trái luân thường đạo lý, loạn luân, ngoại tình… rồi tung lên các nhóm Facebook của cộng đồng công ty để bôi xấu.

Con cái của cán bộ công đoàn cũng bị các đối tượng tín dụng đen đòi nợ đưa ra để đe doạ

Chưa hết, một cán bộ công đoàn còn chia sẻ với báo Lao Động về việc sau khi không đáp ứng các yêu cầu “không thể thực hiện” của các đối tượng đòi nợ tín dụng đen thì con cái của họ cũng bị đưa ra để đe doạ với thông tin đầy đủ về tên tuổi, lớp học, trường học mà các cháu đang theo học hoặc nơi các cháu đang làm việc.

Các đối tượng nhắn tin điện thoại với nội dung: “Tôi hi vọng sau 14h30 hôm nay ông trả lời tôi. Mọi sự bất hợp tác hoặc im lặng đồng nghĩa ông tự chịu trách nhiệm… Con gái ông đang làm ở Quận 7…. Ông không muốn con gái ông gặp sự cố gì thì ông đuổi việc N.T.D.L – công nhân tổ thành hình…”.

Hoặc tin nhắn: “Mày bao che cho thằng T.P không liên hệ lại trả nợ thì gia đình mày có bị ảnh hưởng uy tín hay bị gì thì tụi tao không chịu trách nhiệm”. Kèm theo tin nhắn về thông tin của 2 người con cán bộ công đoàn này: “L.V.T.T đang học lớp 12, trường THPT P.T và L.B.L đang học lớp 3/2 trường TH P.T”.

Ông T. chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty H.S bức xúc: “Nhiều khi đi công tác về nghe cán bộ công đoàn bị khủng bố như vậy tôi rất bức xúc. Tôi đã nêu vấn đề này lên cấp trên ở các cuộc họp giao ban. Theo tôi biết, những công nhân vay tín dụng đen không có khả năng trả nợ thì phía ngân hàng đã “bán nợ” sang cho bên thu hồi nợ. Bất ngờ là công ty thu hồi nợ có trụ sở nằm ở tận cư xá Lữ Gia, TPHCM, nhưng nhóm thu hồi nợ lại ở một tỉnh phía Bắc”.

Theo ông Dương Quốc Bình – Chủ tịch LĐLĐ huyện Nhơn Trạch, một số công nhân khi ký tên vay tín dụng đen lại điền thông tin người bảo lãnh là Chủ tịch công đoàn hoặc cán bộ nhân sự tại công ty, khi không có khả năng chi trả thì công nhân xin nghỉ việc, cắt đứt liên lạc với bên cho vay, dẫn tới việc cán bộ công đoàn bị liên luỵ, tâm lý hoang mang.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/tin-dung-den-doi-no-voi-tin-nhan-ghe-ron-hu-doa-con-cai-can-bo-cong-doan-1072510.ldo
Bình luận