Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thống Nhất: Nghe một cuộc gọi video Messenger, một phụ nữ bị lừa 335 triệu đồng

Sau cuộc gọi video Messenger chỉ vài giây, ‘người thân ở Mỹ’ của bà H. bảo mạng yếu, đề nghị liên hệ qua tin nhắn. Trò chuyện qua tin nhắn, bà H. chuyển khoản theo yêu cầu và bị lừa 335 triệu đồng.

Ngày 22.11, Công an xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất, Đồng Nai) tiếp nhận trình báo của bà N.T.T.H. (56 tuổi, ngụ ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất) về việc bị lừa đảo qua mạng, mất 335 triệu đồng.

Bà N.T.T.H trình báo với công an về vụ việc bị lừa lấy 335 triệu đồng sau cuộc gọi video Messenger

Theo trình bày của bà H., trưa 21.11, tài khoản Messenger của một người thân bên Mỹ gọi điện thoại bằng video Messenger cho bà để hỏi thăm như nhiều lần trước đây. Tuy nhiên, lần gọi này chỉ diễn ra trong vài giây thì tắt máy, sau đó “người thân” của bà H. nhắn tin cho biết mạng yếu, không thể gọi video Messenger được.

Sau vài câu nhắn tin hỏi thăm, “người thân bên Mỹ” nhắn cho bà H. với nội dung “người bạn bên Mỹ vừa về Việt Nam lo đám tang mà không mang được nhiều tiền, trong khi tiền gửi về Việt Nam phải mất 2 – 3 ngày”, nên mượn tiền của bà H. chuyển khoản cho người bạn ở Việt Nam.

“Tôi không hề nghi ngờ gì và chuyển tiền. Trong ngày, tôi chuyển tổng cộng 3 lần với số tiền 335 triệu đồng. Sau đó, tin nhắn tiếp tục gửi nội dung mượn tiền. Tôi thấy nghi ngờ liền gọi điện thoại trực tiếp qua người thân bên Mỹ hỏi sự tình thì tá hỏa biết mình đã bị lừa, liền làm đơn trình báo công an”, bà H. cho hay.

Tin nhắn mượn tiền sau cuộc gọi video Messenger

Một lãnh đạo Công an H.Thống Nhất khuyến cáo, tội phạm công nghệ cao giờ đây liên tục thay đổi thủ đoạn tinh vi để lừa đảo.

“Những kẻ lừa đảo nâng cấp thủ đoạn, chuyển qua thủ đoạn tinh vi hơn; hack Facebook, rồi sau đó lưu lại hình ảnh, video người thân dùng nói chuyện qua video trực tiếp y như thật để tạo lòng tin cho bị hại. Để không bị lừa đảo, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, không lưu video, hình ảnh, thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Khi người thân cần mượn tiền lo công việc thì hãy gọi điện thoại trực tiếp, xác minh cụ thể tránh bị sập bẫy”, lãnh đạo này khuyến cáo.

Theo Zing

Bình luận