Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thống Nhất: Một người tử vong vì bệnh dại sau khi bị chó cắn

Người đàn ông bị chó cắn nhưng không đi tiêm ngừa, 4 tháng sau tử vong vì bệnh dại.

Chiều 31.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết trên địa bàn lại vừa có thêm 1 trường hợp tử vong vì bệnh dại.

Cụ thể, anh H.Q.P (34 tuổi, ngụ thị trấn Dầu Giây, H.Thống Nhất, Đồng Nai) bắt đầu lên cơn bệnh dại vào chiều 27.7 với các biểu hiện như sợ nước, sợ gió, uống sặc.

Sáng 28.7, người nhà đưa anh P. đến Bệnh viện đa khoa Long Khánh cấp cứu, sau đó chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh dại và đến tối 29.7 thì tử vong tại bệnh viện.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 4 tháng trước, khi đi bộ gần nhà, anh P. bị chó cắn vào cổ tay, chảy máu. Anh P. sau đó không đi chích ngừa huyết thanh cũng như tiêm vắc xin ngừa dại. Người nhà cho biết do anh P. không có tiền và đang thất nghiệp.

Xác minh khu vực xung quanh, lực lượng chức năng ghi nhận có xảy ra vụ chó nhà cắn người và bị người trong nhà đánh chết; một trường hợp khác chó nhà có biểu hiện bệnh dại.

Trước đó, vào ngày 14.7, một người đàn ông ở xã Sông Trầu (H.Trảng Bom) cũng mắc bệnh dại và tử vong sau 6 tháng bị chó cắn. Người đàn ông này cũng không đi tiêm ngừa dại sau khi bị chó cắn.

Nguồn : https://thanhnien.vn/dong-nai-them-mot-nguoi-tu-vong-vi-benh-dai-sau-khi-bi-cho-can-185230731173900228.htm

Bình luận