Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Sân bay Long Thành: Tháng 6.2021 xử lý xong 1.000 trường hợp giấy tay

1.000 hồ sơ của các trường hợp cho tặng – thừa kế và chuyển nhượng đất bằng giấy tay dự án sân bay Long Thành, ông Lê Văn Tiếp – Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành – cho biết sẽ xử lý xong trong tháng 6.2021 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Giải quyết cho các trường hợp mua bán giấy tay trọn thửa

Theo UBND huyện Long Thành, đối với công tác đền bù hỗ trợ tái định cư dự án sân bay Long Thành, khó khăn nhất hiện nay là việc xử lý khoảng 1.000 hồ sơ của các trường hợp cho tặng – thừa kế và chuyển nhượng đất bằng giấy tay.

Hiện nay, đối với trường hợp chuyển nhượng đất giấy tay trọn thửa, khó khăn trong giải quyết là theo quy định của pháp luật, chỉ áp dụng chính sách đền bù, hỗ trợ đối với cá nhân đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chứ không áp dụng đối với người đang sử dụng đất.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đối với các trường hợp chuyển nhượng đất giấy tay trọn thửa vẫn sẽ được tiến hành xử lý bình thường. Tuy nhiên, đối với các trường hợp cho – tặng thì đang được các ngành chức năng xác minh kỹ lưỡng về mặt thời gian.

Ông Lê Văn Tiếp – Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành – cho biết: Đối với hộ chuyển nhượng, trao tặng giấy tay, UBND huyện Long Thành phối hợp các sở ngành tiếp tục tháo gỡ các trường hợp vướng mắc. “Hiện các trường hợp giấy tay chuyển nhượng trọn thửa, chúng tôi đang triển khai theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai là trong tháng 6.2021 sẽ xử lý xong” – ông Tiếp nói.

Những hộ đã được giao đất có thể xây dựng nhà cửa ngay

Cũng theo UBND huyện Long Thành: Để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành, tổng số hộ dân thuộc diện phải giải toả trắng và thuộc diện bố trí tái định cư là 4.330 hộ.

Hiện đã có 634 hộ đã đủ điều kiện bố trí tái định cư. Trong đó đã có 24 hộ dân đầu tiên được nhận bàn giao đất trong khu tái định cư này, có thể xây dựng nhà cửa ngay để ở.

Ông Lê Văn Tiếp cho biết: Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích 282,35 ha với hơn 5.000 lô đất. Đây là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng đầy đủ với công trình xã hội, đường giao thông, điện nước, phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải. Nay đã cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật nên người dân có thể xây dựng nhà ở. Khi làm nhà người dân sẽ được hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục pháp lý.

Ông Võ Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện nay dự án chỉ còn khoảng 1.326 hộ gia đình và cá nhân chưa được duyệt, Đồng Nai đang rà soát hồ sơ phấn đấu thực hiện niêm yết – công khai – phê duyệt – hoàn thành chi trả trong quý 3/2021.

Người dân khảo sát khu vực nhận bàn giao đất tái định cư. Ảnh: Minh Châu
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn dần hoàn thiện. Ảnh: Minh Châu
Người dân nhận đất thực tế sau khi được bàn giao đất, trao “sổ đỏ“. Ảnh: Minh Châu
Thực hiện công tác đo vẽ, cắm mốc các lô đất trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Ảnh: Minh Châu
Link Gốc https://laodong.vn/bat-dong-san/san-bay-long-thanh-thang-62021-xu-ly-xong-1000-truong-hop-giay-tay-915496.ldo
Bình luận