Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Một công ty có 7.000 lao động công bố thưởng Tết gấp 1,5 lần lương cơ bản

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch) vừa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán, thưởng sản xuất năm 2023 cho công nhân viên, người lao động (NLĐ) là 150% mức lương cơ bản.

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam tổ chức chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn tết năm 2021

Thưởng Tết 100% lương, thưởng sản xuất 50%

Theo kế hoạch, công ty sẽ thanh toán tiền phép năm còn lại của năm 2022 vào ngày 30.12.2022; từ ngày 4 đến ngày 6.1.2023 tặng quà Tết cho công nhân, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; ngày 13.1.2023, công ty bắt đầu thưởng Tết 100% lương cơ bản cho công nhân viên, NLĐ và ngày 22.3.2023 tiếp tục thưởng sản xuất với mức 50% lương cơ bản.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tổ chức các hoạt động liên hoan tất niên, tiệc cuối năm và phối hợp với công đoàn thực hiện chăm lo Tết cho công nhân khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam chuyên sản xuất một số sản phẩm như sợi vải mành, sợi gia cố lốp xe và sợi vải thun, phục vụ chủ yếu cho thị trường xuất khẩu. Toàn công ty có khoảng 7.000 công nhân, NLĐ.

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam tặng quà cho người lao động.

Theo ghi nhận, vào dịp gần Tết năm nay, do thiếu đơn hàng dẫn đến các doanh nghiệp phải cắt giảm nhân công, giờ làm việc, nhiều doanh nghiệp thông báo cho công nhân nghỉ Tết sớm, nghỉ kéo dài.

Vì vậy, việc công bố mức thưởng Tết sớm cho công nhân viên, người lao động tại Công ty TNHH Hyosung Việt Nam như một lời động viên tinh thần và khuyến khích công nhân, NLĐ tiếp tục đóng góp, nỗ lực cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai cũng lên kế hoạch thưởng Tết

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai mặc dù chưa công bố tiền thưởng Tết nhưng cũng đang có kế hoạch thưởng Tết cho NLĐ.

Theo đại diện Công ty TNHH gỗ Tân Dương (Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa), công ty có khoảng 300 công nhân, hiện đơn hàng giảm hơn 50% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết, doanh nghiệp vẫn duy trì không cắt giảm lao động, từ nay đến cuối năm vẫn đảm bảo được công việc cho NLĐ, thưởng Tết cũng vẫn giữ được ở mức cơ bản như những năm trước.

Tương tự, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Longwell (Khu công nghiệp Dầu Giây, huyện Thống Nhất) cũng cho biết, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đang thương lượng với công ty về thưởng cuối năm.

“Chắc chắn sẽ có thưởng nhưng mức như thế nào thì Công đoàn đang trong quá trình thương lượng với Ban giám đốc Công ty” – đại diện công đoàn cho biết.

Ngoài ra, công ty này còn lo phần quà Tết, tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho NLĐ không về quê ăn Tết, quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo thì vẫn được đảm bảo.

Còn tại Công ty TNHH dệt may Eclat Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch) chuyên về may mặc, hiện có khoảng 5.500 lao động.

Bà Mai Thị Hương – Chủ tịch công đoàn cơ sở cho biết, hiện tình hình đơn hàng của công ty đến cuối năm vẫn rất ổn định, công ty vẫn cho NLĐ tăng ca bình thường, lương thưởng Tết cũng ổn định. “Sắp tới Công ty còn có kế hoạch thưởng giữa năm cho công nhân” – bà Hương cho biết thêm.

Còn tại Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hoà), có khoảng 35.000 NLĐ cũng gặp khó khăn về đơn hàng.

Tuy nhiên, ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho biết, mặc dù có giảm thu nhập nhưng tiền lương của NLĐ vẫn ổn định.

“Chúng tôi cũng cố gắng để giữ lại tất cả phúc lợi của NLĐ được thụ hưởng từ trước đến nay, kể cả quà tặng trong các dịp lễ, Tết cũng được giữ nguyên.

Về kế hoạch chăm lo Tết Nguyên Đán 2023, chúng tôi cũng đang lên phương án để thương lượng với Ban giám đốc Công ty giữ được tiền thưởng Tết và quà Tết cho NLĐ bằng mọi năm” – ông Phúc chia sẻ.

Được biết, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đang đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Nai về việc hỗ trợ 30 tỉ đồng nhằm cho lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho NLĐ, tương ứng với 60.000 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/suất) dành cho NLĐ.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/mot-cong-ty-co-7000-lao-dong-cong-bo-thuong-tet-gap-15-lan-luong-co-ban-1122807.ldo
Bình luận