Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 5/2: Tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 5/2 ghi nhận đi ngang tại Gia Lai và Đồng Nai các tỉnh còn lại tăng 500 đồng/kg so với hôm qua. Tổng kết tuần qua giá tiêu trong nước tăng 500 – 1.500 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

57.500

+500

Đắk Nông

57.500

+500

Gia Lai

56.000

Đồng Nai

57.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

59.500

+500

Bình Phước

58.500

+500

  • Đắk Lắk, Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 57.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
  • Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 56.000 đồng/kg.
  • Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 57.000 đồng/kg.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 59.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
  • Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 58.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Trên bình diện thế giới, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế đánh giá thị trường tuần này tiếp tục cho thấy triển vọng khá tích cực khi không có quốc gia nào báo cáo giảm.

Theo các chuyên gia, vụ hồ tiêu năm nay bước vào thu hoạch trong bối cảnh đồng USD hồi phục, nhập khẩu từ Trung Quốc chưa cải thiện rõ rệt, lạm phát cao và nhu cầu suy giảm trên thế giới sẽ cản trở giá hồ tiêu. Tuy nhiên, trong tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán, thị trường trong nước cho thấy sự khởi sắc. Nguyên nhân bởi bức tranh về sản lượng vụ mới dần “hé màn”. Trong đó chủ đạo là mất mùa.

Theo ghi nhận của báo chí, truyền thông và trên các diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam, ngoại trừ các vùng tiêu hữu cơ, được doanh nghiệp thu mua ở Gia Lai, Đăk Nông, tình trạng chung là sản lượng suy giảm.

Theo báo Lao Động, thời điểm sau Tết Nguyên đán, người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu. Thế nhưng, đây là vụ thu hoạch được xem là “cay” nhất từ trước tới nay đối với người dân nơi đây bởi hồ tiêu vừa mất mùa lại rớt giá.

Nhiều nông dân ở các huyện Đắk Song, Đắk R’lấp và thành phố Gia Nghĩa cho biết vụ hồ tiêu năm nay cho năng suất kém hơn mọi năm khá nhiều, cá biệt có những vườn năng suất giảm từ 20 – 50%. Nguyên nhân là giai đoạn ra hoa gặp mưa nhiều, nên tỷ lệ đậu trái thấp.

Trong khi đó, theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trên địa bàn đang canh tác gần 10.700ha hồ tiêu, giảm hơn 800ha so với đầu năm 2022. Dạo quanh các vườn hồ tiêu trên địa bàn tỉnh cho thấy, mặc dù đang bước vào chính vụ thu hoạch, hồ tiêu chín đỏ nhưng không còn cảnh nhộn nhịp nhân công thu hoạch như những năm trước.

Vào những tuần tới đây, khi tình hình ghi nhận vụ mới của các địa phương khác được phản ánh sẽ giúp hoàn thiện bức tranh sản lượng vụ mới. Qua đó giá tiêu cũng sẽ biến động theo cung cầu của thị trường thực tế hơn là những tin đồn làm giá trước Tết Nguyên đán.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 5/2, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận