Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 20/4: 77.000 – 80.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 20/4 giao động trong khoảng 77.000 – 80.500 đồng/kg, sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với hôm qua. Mời các bạn cùng dongnaitv xem nhan giá tiêu hôm nay nhé !

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

77.500

Đắk Nông

77.500

Gia Lai

76.000

Đồng Nai

77.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

79.500

Bình Phước

78.500

Bảng giá tiêu hôm nay 20/4

Giá tiêu hôm nay giữ nguyên ở các vùng trồng trọng điểm so với cùng thời điểm hôm qua, sau 1 ngày đồng loạt tăng, hiện thương lái đang thu mua ở mức 77.000 – 80.500 đồng/kg

  • Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 78.500 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.000 đồng/kg.
  • Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 78.000 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 80.500 đồng/kg.
  • Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 79.500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 20/4: 77.000 – 80.500 đồng/kg

Trong năm nay, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Theo đó ngành công nghiệp hồ tiêu toàn cầu đã phát triển trong 50 năm qua. Bên cạnh những hoạt động kỷ niệm, cuối tuần vừa qua, thành viên các nước trong Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã có cuộc họp để đưa ra những giải pháp duy trì vị thế của ngành công nghiệp hồ tiêu toàn cầu trước những thách thức hiện nay.

Theo các thành viên, hiện diện tích trồng tiêu trên toàn thế giới đang ngày càng suy giảm. Những năm qua, do thị trường biến động khiến nhiều quốc gia không chú trọng chăm sóc dẫn đến diện tích già cỗi, giảm năng suất tăng nhanh. Cộng với thời tiết thất thường đang là những thách thức lớn cho cộng đồng hồ tiêu thế giới.

Trong khi đó, nhu cầu hồ tiêu toàn cầu đang cho thấy sự tăng trưởng qua từng năm. Do vậy, để duy trì sức cạnh tranh trên thị trường, ngành công nghiệp này phải nâng cao năng lực của hạt tiêu như một sản phẩm giá trị gia tăng, thay vì chỉ chế biến ở dạng nguyên hạt và xay nhỏ. Không chỉ dùng làm thực phẩm, hạt tiêu còn được dùng để làm gia vị, trị liệu/có lợi cho sức khỏe và thậm chí cả trong thế giới thời trang.

Các thành viên Cộng đồng Hồ tiêu thế giới cũng đồng tình khi cho rằng, các sản phẩm giá trị gia tăng và sự đổi mới về hạt tiêu hầu như không được quan tâm tại các quốc gia. Từ thực tế trên, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới kêu gọi các thành viên hãy cùng nhau học hỏi kiến ​​thức, chuyên môn và kinh nghiệm từ các công ty và cơ quan chính phủ đã đi tiên phong trong việc nâng cao giá trị gia tăng và đổi mới của hạt tiêu. Hãy khai thác nhiều hơn các công dụng khác của hạt tiêu thay vì chỉ ở dạng thô, qua đó làm tăng lượng tiêu thụ toàn cầu.

Ở Việt Nam, chế biến sâu hồ tiêu cũng đang là câu chuyện được quan tâm trong những năm qua, nhất là từ sau giai đoạn hồ tiêu từ “vàng đen” trở thành loại cây trồng bị chặt bỏ ở nhiều nơi. Theo thống kê, hiện nước ta có khoảng trên dưới 200 doanh nghiệp chế biến, kinh doanh hồ tiêu, sản phẩm hồ tiêu chế biến chủ yếu gồm các mặt hàng như tiêu đen, tiêu trắng, tiêu nghiền bột… Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là, cơ cấu sản phẩm hồ tiêu chế biến chưa hợp lý. Hồ tiêu Việt Nam chủ yếu vẫn xuất thô, luôn cạnh tranh bằng giá ở phân khúc thấp.

Nhằm khai mở những cánh cửa mới của ngành gia vị Việt Nam cũng như góp phần nâng cao giá trị cho hạt tiêu Việt, nhiều doanh nghiệp hồ tiêu đã ra mắt thị trường những sản phẩm chế biến sâu, chất lượng cao thời gian qua. Bên cạnh đó, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đang hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh chế biến sâu, xây dựng thương hiệu cho mặt hàng, hướng tới lấy lại vị thế xuất khẩu tỷ đô của ngành hàng này.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 20/4, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận