Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/10/2023: Tăng 400 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/10/2023 ghi nhận mức tăng nhẹ 400 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua, giá cà phê trong nước vượt mốc 64.000 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/10/2023 ghi nhận tăng 400 đồng/kg so với hôm qua, hiện tại mức giá tại các vùng trồng cà phê trọng điểm trên cả nước đang giao động 63.700 – 64.200 đồng/kg.

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới đi ngang. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2023 được ghi nhận tại mức 2.388 USD/tấn.

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2023 tại New York ở mức 154,9 US cent/pound tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam).

Nhiều nông dân trồng cà phê ở Kagera đã phải vay tiền từ các tổ chức tài chính trong một thời gian khá dài trong khi những người khác buộc phải bán cà phê sớm cho người trung gian với giá rẻ, một hệ thống được gọi là ‘Butula’.

Khoảng 141 Hiệp hội Hợp tác xã Nông nghiệp và Tiếp thị (AMCOS) bao gồm hơn 45.000 nông dân trồng cà phê cá nhân ở Muleba, Bukoba DC, Missenyi và Bukoba MC đã nhất trí đồng ý và thành lập Kagera Kahawa Saccos Ltd và đang trong giai đoạn cuối để đăng ký.

Chủ tịch Kagera Kahawa Saccos Ltd, ông Onesmo Niyegila chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng quyết định này được đưa ra để cứu nông dân khỏi lãi suất cao do các tổ chức tài chính áp đặt và những thảm họa khó lường khác.

Ông giải thích rằng trong nhiều thập kỷ, nông dân ở Vùng Kagera đã trồng cà phê trên trang trại của họ nhưng hầu hết họ thiếu vốn trong khi những người khác buộc phải bán cà phê sớm cho người trung gian với giá rẻ trong một hệ thống được gọi là ‘Butula’.

“Thay mặt người nông dân, tôi cảm ơn chính phủ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Samia Suluhu đã tăng ngân sách cho ngành nông nghiệp và hỗ trợ nông dân trong nước.

Nông dân Tanzania trong nỗ lực tăng thu nhập thông qua nông nghiệp nên tận dụng những cơ hội đang có này để trồng nhiều loại cây trồng để có thể đạt được thành công lớn thông qua lĩnh vực nông nghiệp sử dụng nhiều lao động”, ông lưu ý.

Điều này xảy ra sau khi chính phủ tăng ngân sách cho Bộ Nông nghiệp, bao gồm giảm giá phân bón, đầu vào cũng như khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư và khiến ngành nông nghiệp bắt đầu cung cấp việc làm bền vững cho thanh niên và phụ nữ bằng cách tăng đáng kể ngân sách.

Trình bày về ngân sách của Bộ Nông nghiệp năm 2023 – 2024, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, ông Hussein Bashe cho biết Bộ sẽ tiếp tục thiết kế và thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để đảm bảo ngành nông nghiệp đạt mức tăng trưởng 10% trong năm nay. 2030 và xây dựng nền tảng vững chắc để bảo vệ nền kinh tế đến năm 2050.

Ông Niyegila giải thích rằng 141 AMCOS thành lập Kagera Kahawa Saccos Ltd có số vốn cốt lõi là 1,064 tỷ đồng/bao gồm cổ phiếu và tiền tiết kiệm, theo Daily News.

“Trong khi quá trình đăng ký của Saccos đang diễn ra, số tiền đã được gửi an toàn vào một tài khoản đặc biệt thuộc Liên minh Hợp tác xã Kagera (KCU 1990 Ltd). Chúng tôi hy vọng quá trình đăng ký sẽ sớm được hoàn thành”, ông nói.

Ông kêu gọi nông dân đảm bảo quản lý phù hợp và nên chế biến cà phê để tăng thêm giá trị và nhận được các khoản thanh toán hấp dẫn.

Ông Niyegila cũng khuyến khích nông dân tuân thủ các biện pháp canh tác cây trồng tốt nhất bằng cách nhổ và tiêu hủy những cây cà phê bị ảnh hưởng, vệ sinh trang trại, che phủ và sử dụng kịp thời các vật tư đầu vào và phân bón.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 18/10/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Xem thêm :

Bình luận