Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 08/11/2023: Giảm mạnh 1.400 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 08/11/2023 chứng kiến phiên giảm mạnh đến từ thị trường trong nước với mức giảm 1.300 – 1.400 đồng/kg so với hôm qua.

Giá cà phê trong nước hôm nay

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 08/11/2023 ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm đang có mức giá giao động 56. 500 – 57.200 đồng/kg. Như vậy so với hôm qua giá cà phê nội địa đã giảm 1.300 – 1.400 đồng/kg

Giá cà phê trực tuyến hôm nay 08/11/2023: Giảm mạnh 1.400 đồng/kg

Thị trường cà phê thế giới hôm nay

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.360 USD/tấn sau khi tăng 2,56% (tương đương 62 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12 tại New York ở mức 171,3 US cent/pound sau khi tăng 1,38% (tương đương 2,4 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam).

Quá trình rửa sạch cho đến nay là một trong những quy trình phổ biến nhất trong cà phê đặc sản. Bằng cách loại bỏ tất cả trái cây, vỏ và chất nhầy khỏi hạt, cà phê có vị sạch hơn và sáng hơn nhiều – hai đặc tính được cả chuyên gia cà phê và người tiêu dùng ưa chuộng.

Mặc dù có tác động tích cực đến hương vị và chất lượng cà phê, tuy nhiên, quá trình rửa sạch không phải là không có những hạn chế và thách thức. Một trong những vấn đề lớn nhất đã được thảo luận trong nhiều năm nay là lượng nước lớn cần thiết để thực hiện quy trình này – điều mà một số nhà sản xuất khó tiếp cận được.

Đồng thời, nông dân trồng cà phê đã bắt đầu thích ứng với những tác động đang diễn ra của biến đổi khí hậu. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của họ, điều này có thể có nghĩa là tăng hoặc giảm khả năng tiếp cận nguồn nước. Đổi lại, điều này cuối cùng có thể buộc họ phải xác định lại các phương pháp xử lý đã rửa hoặc tìm kiếm các giải pháp thay thế hoàn toàn.

Hơn bao giờ hết, các nhà sản xuất cà phê đặc sản sử dụng nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Nhưng cho dù họ chọn loại nào thì mục tiêu chung vẫn là cải thiện chất lượng cà phê và phát triển các hương vị cụ thể.

Ở một số nước sản xuất, nhiều nông dân ưa chuộng phương pháp chế biến rửa sạch. Một trong những điều đáng chú ý nhất là Kenya, phần lớn là do lịch sử thuộc địa của đất nước.

Cô Régine cũng là huấn luyện viên SCA được ủy quyền ở Kenya nói: “Về cơ bản, các cường quốc thực dân Anh muốn bán cà phê ra thị trường nhanh hơn. Điều này là do việc làm khô cà phê đã rửa dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các phương pháp chế biến khác khi bạn loại bỏ tất cả chất nhầy. Ngoài ra, nhiều người từng tin rằng quá trình xử lý tự nhiên là xấu”.

Trong ngành công nghiệp cà phê toàn cầu, quy trình rửa đã trở nên rất phổ biến vì nó mang lại cảm giác rất được mong đợi. Hầu hết các loại cà phê được rửa đều có độ cân bằng tốt và tươi sáng với bề mặt rất sạch.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quá trình này không phải không có những thách thức đáng kể, theo Perfect Daily Grind.

Régine nói: “Quy trình rửa rất tốn kém để thực hiện. Hạn hán hay không hạn hán đều gây tốn kém cho người sản xuất”.

George quản lý một nhà máy cà phê (hoặc máy xay ướt) ở Kenya nói: “Chúng tôi phải trả hóa đơn tiền nước hàng tháng lên tới 500.000 shilling Kenya chỉ để xay và rửa cà phê. Vì vấn đề đó, chúng tôi muốn chuyển sang xử lý tự nhiên hơn”.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê trực tuyến hôm nay 08/11/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Xem thêm :

Bình luận