Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá cà phê hôm nay 14/8: Tăng 4.000 đồng/kg trong tuần qua

Giá cà phê hôm nay 14/8 dao động trong khoảng 48.500 – 49.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê liên tục ghi nhận tăng giá mạnh. Các tỉnh thành ghi nhận mức tăng mạnh 4.000 đồng/kg so với đầu tuần.

Giá cà phê hôm nay 14/8. Ảnh minh họa

Giá cà phê hôm nay 14/8 trên thế giới

Các nông hộ trồng cà phê tại khu vực Samanga và Muriganzara ở Thung lũng Honde (Manicaland, Zimbabwe) đang “đứng ngồi không yên” trước tác động tiêu cực của điều kiện thời tiết đến quá trình sản xuất.

Bà Elizabeth Gulugulu, Giám đốc Chương trình Sáng kiến Thanh niên châu Phi về Biến đổi Khí hậu, cho biết, biến đổi khí hậu đã nhanh chóng trở thành mối đe dọa đối với ngành nông nghiệp không chỉ ở riêng Zimbabwe mà trên toàn khu vực.

Bà nói: “Chúng ta phải tiếp tục chịu những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và nếu không có biện pháp nào trong vòng 5 đến 10 năm tới, tình trạng mất an ninh lương thực, suy dinh dưỡng, sâu bệnh và nhiều dịch bệnh khác sẽ được đặt ra trước mắt”.

Hiện tại, lượng mưa kéo dài đã ảnh hưởng đến chất lượng cây cà phê và năng suất tăng trưởng. Chính vì vậy, bà Elizabeth Gulugulu cho rằng, cần có chính sách hướng dẫn nông dân về nông nghiệp thông minh và cách thích ứng với khí hậu.

Hầu hết các hỗ trợ cần thiết trong lĩnh vực này sẽ là hỗ trợ tài chính để thực hiện các chính sách và tạo ra các cộng đồng có khả năng phục hồi.

Hơn nữa, chính phủ có thể thực hiện nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông và các cộng đồng dễ bị tổn thương, đảm bảo họ được tiếp cận với công nghệ phù hợp, hạt giống chịu hạn và thiết bị tích trữ nước.

Trong khi nông dân ở Samanga phàn nàn về chi phí đầu vào cao và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, họ cũng khen ngợi Nespresso và TechnoServe vì đã hồi sinh ngành cà phê trong khu vực.

Bằng cách đóng vai trò là người mua cho nông dân địa phương, Nespresso đã giúp ổn định thị trường đồng thời cung cấp tài chính cho nhân viên của TechnoServe làm việc thực địa, đào tạo nông dân và cung cấp chuyên môn kỹ thuật về các thực hành được khuyến nghị.

TechnoServe đang triển khai chương trình Nespresso Zimbabwe Reviving Origins nhằm mục đích hồi sinh ngành cà phê thông qua cải thiện sản lượng và chất lượng theo hướng bền vững với môi trường và tăng thu nhập cho nông dân.

Theo kế hoạch, sáng kiến này sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất cà phê quy mô nhỏ ở 4 quận ở Manicaland, gồm Chipinge, Chimananimani, Honde Valley và Vumba, The Herald đưa tin.

Giá cà phê trong nước hôm nay 14/8

Giá cà phê trong tuần qua có xu hướng đi lên rõ rệt. So với đầu tuần, giá thu mua tại các địa phương trọng điểm tăng đến 4.000 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Đắk Lắk là địa phương ghi nhận mức cao nhất, đạt 49.000 đồng/kg. Thấp nhất là tỉnh Lâm Đồng với mức 48.500 đồng/kg.

Tương tự, sau biến động, ba tỉnh Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum hiện giao dịch cà phê với chung mức 48.900 đồng/kg.

Bảng giá cà phê hôm nay 14/8

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

2.307

Trừ lùi: +55

Đắk Lắk

49.000

Lâm Đồng

48.500

Gia Lai

48.900

Đắk Nông

48.900

Tỷ giá USD/VND

23.250

0

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD($)/tấn

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết giá cà phê hôm nay 14/8, theo dõi cập nhật nhanh giá cà phê tại Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông sớm nhất nhanh nhất tại đây

Bình luận