Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng vừa có văn bản chỉ đạo đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động trên địa bàn.

Cụ thể, văn bản dẫn báo cáo của Sở LĐ-TB-XH cho biết, tính đến ngày 27.6 chỉ mới phê duyệt kinh phí hỗ trợ tiền thuê trọ cho gần 22.000 lao động tại 395 doanh nghiệp là 31 tỉ đồng. Một số địa phương đã tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp nhưng việc phê duyệt vẫn còn tồn đọng.

Đồng Nai yêu cầu đẩy nhanh việc chi tiền hỗ trợ thuê trọ cho người lao động

Vì vậy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng yêu cầu các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động. Tập trung bố trí lực lượng, điều động tăng cường nhân sự tạm thời hỗ trợ việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, đảm bảo không chậm trễ, tồn đọng hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Trước đó, vào cuối tháng 6.2022, ông Cao Duy Thái, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Chính sách – lao động (Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai) cho hay khối lượng hồ sơ doanh nghiệp gửi về các huyện tương đối lớn. Nhưng việc thực hiện chính sách cho doanh nghiệp thì chỉ có 1 cán bộ phụ trách, vì vậy đang xảy ra quá tải ở các phòng LĐ-TB-XH các huyện và thành phố. Sở LĐ-TB-XH đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tăng cường thêm nhân sự để hỗ trợ xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, có khoảng 600.000 công nhân thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê trọ theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận