Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai sẽ có thêm hơn 1.000 ha đất khu công nghiệp

Nếu ba KCN là KCN công nghệ cao Long Thành, KCN Cẩm Mỹ và KCN Gia Kiệm đi vào hoạt động, tỉnh Đồng Nai sẽ có thêm hơn 1.000 ha đất công nghiệp cho thuê.

Theo Báo Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có 32 KCN được thành lập với tổng diện tích đất 10.270 ha, bao gồm 31 KCN đã đi vào hoạt động và một KCN đang trong giai đoạn thu hồi đất, đầu tư xây dựng hạ tầng (KCN công nghệ cao Long Thành).

Các KCN Đồng Nai đã cho thuê được gần 6.000 ha, đạt 84% diện tích đất cho thuê, còn lại khoảng 1.100 ha. Tuy nhiên, diện tích đất chưa cho thuê hầu hết còn vướng ở khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa thể thu hồi đất để làm hạ tầng.

Hiện Đồng Nai chỉ còn một vài KCN có đất cho thuê nhưng diện tích nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu cho những doanh nghiệp có nhu cầu thuê 5 -10 ha.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cho biết, phần lớn các KCN ở tỉnh đã lấp đầy diện tích, một số KCN còn có đất cho nhà đầu tư thứ cấp thuê, nhưng diện tích không nhiều.

Do đó, tỉnh đang yêu cầu các công ty hạ tầng KCN phối hợp với địa phương đẩy nhanh việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và mở rộng các KCN theo quy hoạch.

KCN Amata tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Đồng Nai còn nhiều KCN chưa hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng như: KCN Hố Nai (huyện Trảng Bom), KCN Sông Mây (huyện Trảng Bom), KCN Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch), KCN Định Quán (huyện Định Quán), KCN Amata (TP Biên Hòa), KCN Long Thành (huyện Long Thành),…

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn ba KCN chưa đi vào hoạt động là KCN công nghệ cao Long Thành (huyện Long Thành), KCN Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Mỹ) và KCN Gia Kiệm (Thống Nhất). Nếu ba KCN trên hoàn thành, Đồng Nai có thêm hơn 1.000 ha đất công nghiệp cho thuê.

Trong cuộc họp gỡ khó cho các doanh nghiệp mới đây, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với các công ty hạ tầng KCN hoàn tất các thủ tục hồ sơ để tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thành hạ tầng KCN để có đất cho nhà đầu tư thứ cấp thuê.

Trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021 – 2030, Đồng Nai quy hoạch mới và mở rộng thêm một số KCN để đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy sản xuất. Dự kiến những năm tới, các doanh đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp ở Đồng Nai sẽ nhiều hơn vì tỉnh có lợi thế về hạ tầng giao thông”, ông Dũng cho biết.

Bình luận