Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp tuyển lao động phổ thông ngành giày da may mặc

Có hơn 300 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng gần 50.000 lao động phổ thông ngành giày da, dệt may, đồ gỗ… để đáp ứng các đơn hàng cuối năm, phục hồi sản xuất.

Người lao động đang làm việc tại khu công nghiệp Amata, Đồng Nai.

Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai đang rà soát, nắm bắt thông tin về nguồn lao động tại các địa phương nhằm hỗ trợ kết nối việc làm giữa lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Theo Sở LĐTBXH, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 300 doanh nghiệp báo cáo có nhu cầu tuyển gần 50.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông, tập trung ở các ngành nghề như giày da, dệt may, đồ gỗ, điện tử…

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây cũng đã có văn bản triển khai chính sách về việc phối hợp hỗ trợ đón người lao động từ các tỉnh, thành phố khác có nhu cầu đến và trở lại tỉnh Đồng Nai làm việc, sẽ có các chính sách ưu đãi như: Được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người chưa tiêm mũi 1 và được đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 nhanh chóng an toàn, đảm bảo điều kiện khi trở lại doanh nghiệp làm việc.

Trường hợp NLĐ phải thuê trọ mà vẫn chưa nhận hỗ trợ của UBND tỉnh trước khi về quê sẽ được nhận hỗ trợ 300.000 đồng/người/lần.

Hiện Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai cũng đang tổ chức nhiều sàn giao dịch việc làm trực tuyến để kết nối cung, cầu lao động.

Đến nay, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đi vào hoạt động đạt tỷ lệ 99% và số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp là hơn 540.000 người, đạt tỷ lệ 88%.

Bên cạnh đó, là hàng chục ngàn lao động vẫn chưa trở lại các công ty làm việc chủ yếu tập trung ở khu vực miền Tây Nam bộ, Tây Nguyên, miền Bắc, miền Trung.

Bình luận