Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Người dân đổ xô đi làm giấy tờ đất từ 4 giờ sáng

Dù chỉ mới 4 giờ sáng nhưng đã có rất đông người dân đến đợi trước cổng UBND huyện Long Thành để lấy số thứ tự làm giấy tờ đất.

Những ngày gần đây đã có rất đông người dân đến UBND huyện Long Thành để làm giấy tờ đất. Ước tính mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người khiến các bộ phận giải quyết hồ sơ bị quá tải, người dân phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ từ sáng sớm tinh mơ cho đến hết giờ làm việc.
Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 26.4, dù chỉ mới 4h30 sáng nhưng đã có rất đông người dân đến để lấy số thứ tự. Nhằm tránh xếp hàng dài và đứng đợi lâu nên người dân đã dùng nón bảo hiểm, vật dụng cá nhân… đặt xí chỗ trước rồi ra nơi khác ngồi đợi.

6h sáng UBND huyện Long Thành mới bắt đầu mở cửa và 7h30 sáng mới bắt đầu làm việc nhưng dòng người cứ tiếp tục đổ về ngày càng đông, lấn xuống hơn một nửa lòng đường. Bà N.T.H (50 tuổi) cho biết: “Hôm qua tôi đến lúc 8h30 sáng rồi đợi đến 5h chiều mà vẫn chưa đến lượt mình nên hôm nay phải đến sớm, lấy số thứ tự. Tôi đến lúc 4h30 nhưng đã có hơn 30 người đến trước tôi”.
Đến sáng thì dòng người, phương tiện đã xếp hàng kín cổng vào UBND huyện và lấn trọn con đường vào trường THPT Long Thành.
Vào trong cổng người dân vẫn phải đợi đúng 7h30 mới được làm thủ tục. Ước tính mỗi người dân phải mất từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ mới làm xong thủ tục. Nhiều người dân đến trễ hơn, nhận thấy dòng người quá đông đành bỏ cuộc trở về nhà.
Những người đến sớm thì được xí chỗ có ghế ngồi, còn những người đến sau đành phải đứng đợi tiếp. Ngoài ra, theo những người đã phải đợi cả ngày hôm trước cho biết, những ai có số thứ tự từ 100 trở đi, nhiều khả năng sẽ không thể đến lượt, bắt buộc ngày hôm sau phải đến sớm hơn.
Link Gốc https://laodong.vn/photo/dong-nai-nguoi-dan-do-xo-di-lam-giay-to-dat-tu-4-gio-sang-1038215.ldo
Bình luận