Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Họp triển khai hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

Ngày 7.4, Sở LĐTBXH tỉnh đã làm việc với các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động (NLĐ) theo Quyết định số 08.

Công nhân ở trọ tại Đồng Nai đang rất cần được hỗ trợ sớm để giảm bớt gánh nặng chi phí giá cả tăng cao. Ảnh: Hà Anh Chiến

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cho rằng, cần tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn để NLĐ tại doanh nghiệp hiểu để kê khai cho đúng theo quy định, hạn chế sai sót trong chi hỗ trợ.

Cùng với đó, cần nhanh chóng xác định số lượng NLĐ đang thuê trọ và tăng cường nguồn lực để rà soát, lập danh sách, xét duyệt và chi hỗ trợ NLĐ.

Đối với khó khăn, vướng mắc về thẩm định, xác nhận NLĐ đang ở thuê trọ đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định cần có giải pháp để khắc phục, đảm bảo công tác chi hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng, góp phần chia sẻ khó khăn với NLĐ.

Trước đó, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh cũng thống nhất với Sở LĐTBXH sẽ ủy quyền cho các địa phương để phê duyệt, chi trả hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân lao động.

Theo đó, UBND các huyện, thành phố thực hiện thẩm định, xét duyệt hồ sơ đề nghị của người sử dụng lao động và ban hành quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ; đồng thời, chỉ đạo việc thực hiện chi trả hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

Theo Quyết định số 08/2022/QT-TTg, quy định triển khai hỗ trợ tiền thuê trọ, người lao động đang làm việc và người lao động quay trở lại thị trường lao động đang thuê nhà trọ sẽ được hỗ trợ lần lượt 500.000-1.000.000 đồng/người/tháng.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/dong-nai-hop-trien-khai-ho-tro-tien-thue-tro-cho-nguoi-lao-dong-1031824.ldo
Bình luận