Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai: Doanh nghiệp ưu đãi nhiều, nhưng vẫn khó tìm được lao động

Sàn giao dịch việc làm trực tiếp lần thứ 1 năm 2022 của tỉnh Đồng Nai vừa diễn ra, theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng có mặt từ rất sớm nhưng số người lao động tới để tìm kiếm cơ hội việc làm rất ít. Tại sàn giao dịch, đã có 35 đơn vị đăng ký tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng tại sàn là 8.482 lao động. Tuy nhiên, chỉ có 400 lượt lao động tham gia tìm cơ hội việc làm.


Mặc dù các doanh nghiệp tuyển dụng lao động với yêu cầu thấp nhưng số lao động đăng ký tham gia vẫn rất ít. Trong số 35 đơn vị đăng ký tuyển dụng lao động thì hơn 97% có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, trong các lĩnh vực như may mặc, giày da, linh kiện điện tử, sản phẩm điện gia dụng, bảo hiểm… Số hồ sơ các doanh nghiệp tiếp nhận được chỉ lác đác vài hồ sơ.

Tại sàn giao dịch, Công ty TNHH Elite Long Thành, Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn (huyện Long Thành) có mặt từ sớm để tuyển dụng lao động nhưng số lượng người lao động tới dự tuyển ít. Công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 2.000 lao động và dành nhiều chính sách ưu đãi như tổ chức xe đưa đón cho lao động ngoại tỉnh về công ty; hỗ trợ miễn phí 1 tháng nhà trọ đầu tiên và 3 bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, khi ký hợp đồng, người lao động sẽ nhận hỗ trợ 4 triệu đồng/người.

Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, do lao động phổ thông bị ảnh hưởng của dịch bệnh đã trở về quê, chưa quay lại làm việc dẫn đến thiếu hụt ứng viên, do đó, lao động phổ thông sàn đáp ứng được rất ít so với nhu cầu tuyển của doanh nghiệp, chỉ đạt hơn 2%.

Dự báo trong năm 2022, tỉnh Đồng Nai cần trên 130.000 lao động, trong đó cần hơn 100.000 lao động chưa qua đào tạo.

Các địa phương có nhu cầu tuyển dụng cao là: TP.Biên Hoà (cần trên 23.000 lao động), huyện Trảng Bom (cần trên 17.000 lao động), huyện Nhơn Trạch (cần trên 25.000 lao động), huyện Long Thành (cần trên 9.000 lao động)… Tỉnh Đồng Nai có 1,2 triệu lao động. Trong đó, có hơn 600.000 công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp.

Bà Trần Thị Thùy Trâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết: Trong quý I năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai sẽ tiếp tục tổ chức 2 sàn giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp phỏng vấn trực tuyến và 4 sàn giao dịch trực tuyến.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/dong-nai-uu-dai-nhieu-doanh-nghiep-van-kho-tuyen-lao-dong-1019845.ldo
Bình luận