Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Đồng Nai cần hơn 50.000 lao động đến cuối năm để phục hồi sản xuất

Theo dự báo từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 50.000 lao động để đáp ứng các đơn hàng, nhanh chóng phục hồi sản xuất. Do đó, không chỉ các doanh nghiệp tung ra nhiều chính sách ưu đãi để chào đón công nhân, chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc để tỉnh nhà đón thêm nhiều lao động.

Thưởng tiền cho công nhân cũ và mới trở lại làm việc

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, tỉnh có 1.713 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, với tổng số lao động là 615.358 người. Đến nay, gần như 100% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã hoạt động trở lại và đang có nhu cầu lớn tuyển dụng thêm người lao động.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, chỉ tính chỉ riêng trong tháng 10.2021, các doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi sản xuất đã có nhu cầu tuyển dụng hơn 30.000 lao động, nhưng nhiều nơi vẫn không tuyển đủ lao động. Do đó, từ đầu tháng 11.2021, các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra các chính sách ưu đãi để đón thêm lao động. Trong đó tập trung vào các ưu đãi về tiền lương, thưởng và chế độ phúc lợi khác dành riêng cho lao động cũ trở lại làm việc hoặc lao động mới tuyển. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tiền thuê trọ, tăng tiền chuyên cần, hỗ trợ đào tạo nghề để NLĐ thích ứng nhanh với công việc.

Công ty TNHH Elite Long Thành đang có nhu cầu tuyển trên 1.000 lao động nhưng số lao động tuyển được vẫn chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất. Công ty đang có chương trình thưởng cho nhân viên công ty giới thiệu người thân, người quen vào làm việc. Ngoài ra, lao động mới vào làm việc ngoài lương còn được hỗ trợ tiền xăng xe, nuôi con nhỏ, nhà ở và các phúc lợi khác.

Còn Công ty TNHH Fashion Garments chi nhánh H.Tân Phú cũng đang đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút NLĐ vào làm việc. Cụ thể, Công ty triển khai chương trình giới thiệu nội bộ và hỗ trợ thành viên mới. Theo đó, tiền thưởng từ 1,5 triệu đồng – 2,6 triệu đồng/người khi NLĐ tham gia chương trình giới thiệu nội bộ. Đối với công nhân mới được hỗ trợ tiền từ 1,2 triệu đồng – 1,5 triệu đồng/người. Ngoài ra, công ty chuẩn bị 500 phần quà nhu yếu phẩm để chào đón công nhân mới.

Hỗ trợ tiêm vaccine cho NLĐ

Trong khi đó, các doanh nghiệp lớn trong ngành giày da tuyển số lượng lao động không hạn chế, ưu đãi lớn. Ông Lê Nhật Trường – Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Pousung Việt Nam (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) – cho biết: Để kích thích công nhân trở lại làm việc, phục hồi sản xuất, công ty cũng đang tuyển dụng công nhân không hạn chế và có tiền thưởng để khích lệ. Theo đó, công nhân trong nhà máy giới thiệu công nhân mới vào làm việc tại công ty thì được thưởng từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng. Công nhân mới vào làm việc tại nhà máy cũng được thưởng từ 1,8 triệu đồng đến 2,1 triệu đồng tuỳ vào tay nghề. Công nhân có tay nghề khi vào làm việc sẽ được xét bậc lương theo tay nghề…

Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hoà 2, TP.Biên Hoà) thì đang có nhu cầu tuyển dụng từ 3.000 – 4.000 lao động. Đặc biệt doanh nghiệp này hỗ trợ cho mỗi người lao động từ tỉnh Đắk Lắk vào Đồng Nai làm việc số tiền 2,3 triệu đồng trong thời gian 12 tháng. Công ty còn hỗ trợ 200.000 đồng/người, trong 1 năm, với công nhân tự nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển vào doanh nghiệp, ngoài các chế độ theo quy định.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, các cấp Công đoàn đang kết nối với các địa phương khác để hỗ trợ, tuyên truyền các chính sách an sinh xã hội của tỉnh Đồng Nai cũng như tổ chức Công đoàn để thu hút NLĐ trở lại làm việc. Đồng thời, tăng cường rà soát, nắm bắt lại nhu cầu của từng doanh nghiệp để tiếp cận, kết nối lao động. Ngoài ra, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thương lượng với chủ doanh nghiệp có nhiều chính sách ưu đãi để đảm bảo việc làm, thu nhập và an toàn sức khỏe cho NLĐ.

Để cùng các doanh nghiệp đón thêm người lao động trở lại phục hồi sản xuất, tỉnh Đồng Nai cũng đưa ra chính sách đón cả công nhân, người lao động đã tiêm hoặc chưa tiêm vaccine trở lại tỉnh Đồng Nai làm việc với nhiều ưu đãi như: Hỗ trợ đưa rước, tiêm vaccine mũi 1 và đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 2 cho người lao động, hỗ trợ tiền nhà trọ 300.000 đồng/người/lần… Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc hỗ trợ đón NLĐ trở lại là nhằm giúp các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, tạo thuận lợi cho người lao động các tỉnh, thành phố có nhu cầu đến, trở lại Đồng Nai làm việc, bổ sung nguồn lao động cho các doanh nghiệp.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/dong-nai-can-hon-50000-lao-dong-den-cuoi-nam-de-phuc-hoi-san-xuat-973408.ldo
Bình luận