Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Công ty giày da có 35.000 công nhân ở Đồng Nai công bố tiền thưởng Tết

Ngày 12.12, Công ty CP TKG Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hòa) có khoảng 35.000 lao động, chuyên gia công giày da Nike vừa công bố lịch nghỉ Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 và tiền thưởng Tết năm 2023 cho người lao động.

Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina lì xì cho người lao động trong ngày đi làm đầu tiên của năm 2022

Mức thưởng cao nhất bằng 150% lương cơ bản

Theo đó, Công ty CP TKG Taekwang Vina cho người lao động nghỉ Tết Dương lịch 2 ngày, nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày kể từ ngày 20.1.2023 – 29.1.2023, trong đó có 4 ngày nghỉ phép năm.

Công ty này cũng thưởng Tết Dương lịch 2023 là 100.000 đồng/người cho tất cả cán bộ công nhân viên.

Đối với tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty thưởng cho người lao động từ mức thấp nhất là 500.000 đồng/người đối với lao động mới vào làm việc tới mức thưởng cao nhất là thưởng 150% tiền lương căn bản mới có hiệu lực từ ngày 1.1.2023 và bình quân phụ cấp nặng nhọc độc hại năm 2022.

Công nhân Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina trong giờ làm việc

Theo ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty, ngoài công bố tiền thưởng Tết, nhằm tạo điều kiện cho người lao động về quê đón Tết sum họp gia đình bằng phương tiện an toàn, tránh tình trạng bị nhà xe nhồi nhét, ảnh hưởng tới sức khoẻ, Ban giám đốc công ty, Công đoàn cơ sở sẽ tổ chức xe về quê cho người lao động xa quê lựa chọn.

Ngoài việc vé xe rẻ hơn so với thị trường, Công ty cũng hỗ trợ 50% vé xe khi người lao động trở lại công ty làm việc. người lao động mua vé lượt đi xe được hỗ trợ 30% vé. Trẻ em dưới 4 tuổi được miễn phí vé, ngồi chung với cha mẹ. Ước tính khoảng 1.000 công nhân đăng ký về quê đón Tết.

Chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết sẽ khởi hành vào ngày 18.1.2023 tức ngày 27 Tết và đón người lao động quay trở lại làm việc vào ngày 28.1.2023 nhằm ngày mùng 7 Tết.

Người lao động sẽ được đi xe du lịch sạch sẽ, an toàn, có máy lạnh phục vụ 24/24, ghế bật và có tivi để xem giải trí trong thời gian về quê.

Tổ chức nhiều hơn các sân chơi ngày Tết cho người lao động

Ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch CĐCS Công ty CP TKG Taekwang Vina cũng cho biết, thu nhập của người lao động tại công ty ổn định; các khoản phụ cấp, bảo hiểm của người lao động đều được đóng đầy đủ. Tuy nhiên, lâu nay, việc tích lũy của người lao động dựa vào tăng ca là chính. Nay không được tăng ca nhiều tháng, chỉ cần con cái bị ốm, người lao động rơi vào khó khăn, do đó công đoàn các cấp cần tăng cường chăm lo, hỗ trợ.

Ông Phúc đề nghị Công đoàn Đồng Nai có kế hoạch tổ chức nhiều hơn các sân chơi ngày Tết cho người lao động như: Đêm văn nghệ, khu vui chơi, trò chơi dân gian, quay số trúng thưởng…; tổ chức thêm các gian hàng hỗ trợ giảm giá. Đồng thời, tăng các phần quà cho người lao động trong dịp Tết.

Công đoàn Công ty TNHH Hwaesung Vina về tận khu nhà trọ lì xì đầu năm cho người lao động

Còn tại công ty TNHH Hwaseung Vina (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) cũng vừa công bố tiền thưởng tháng 13 cho người lao động là 1 tháng lương. Đây cũng là công ty gia công giày da có trên 15.000 công nhân, một trong những doanh nghiệp có số lượng lao động lớn nhất huyện Nhơn Trạch. Dự kiến, Công ty này còn tặng quà Tết cho người lao động, người lao động mang thai, tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng ngày đi làm đầu năm, đi thăm người lao động tại nhà trọ và tặng quà cho người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết tại các xã thuộc khu vực huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành.

Cũng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch), có khoảng 7.000 lao động chuyên sản xuất sợi cũng đã công bố mức thưởng Tết Nguyên đán, thưởng sản xuất năm 2023 cho người lao động là 150% mức lương cơ bản, tặng quà Tết cho mỗi công nhân trị giá 500.000 đồng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp ngành giày da có đông công nhân khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố lịch nghỉ Tết cho người lao động, như Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom), có khoảng 24.000 lao động, chuyên gia công giày da công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người lao động kéo dài 10 ngày. Tương tự, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, TP Biên Hoà), có khoảng 16.000 lao động, đã thông báo cho người lao động nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 10 ngày.

Còn Công ty TNHH Shing mark Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, xã đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) có hơn 3.000 lao động, chuyên sản xuất gỗ có hơn 3.000 lao động công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cho người lao động kéo dài 30 ngày.

Link Gốc https://laodong.vn/cong-doan/cong-ty-giay-da-co-35000-cong-nhan-o-dong-nai-cong-bo-tien-thuong-tet-1126309.ldo
Bình luận