Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

5 cô gái trẻ ‘trúng bẫy’ bọn buôn người

Năm cô gái từ 14 – 22 tuổi ngụ các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An bị hai đối tượng buôn người mua với giá 250 triệu đồng để đưa về TP Cần Thơ ép nhận nợ, phục vụ karaoke trừ dần.

Phong và Phượng tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an Cần Thơ

Ngày 20-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi, ngụ Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra tội “mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra ban đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ nhận tin tố giác của người thân một cô gái ở Long An nên phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2 (thị trấn Cờ Đỏ).

Cảnh sát phát hiện tại các phòng trọ của quán có 5 cô gái trẻ từ 14 – 22 tuổi, ngụ các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

Nạn nhân cho biết từ đầu năm 2022, họ lên mạng xã hội tìm việc làm và thấy mẩu quảng cáo tuyển nhân viên nữ với mức lương cao nên chủ động liên hệ. Phía cần tuyển cho rằng công việc là nhân viên phục vụ quán cà phê ở TP.HCM với mức lương cao.

Sau khi đồng ý, các cô gái được yêu cầu đi xe khách hoặc taxi đến để gặp mặt tại tỉnh Đồng Nai hoặc Bình Dương. Tại đây, họ được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn làm việc tại quán karaoke hay massage.

Nếu không đồng ý, các cô gái sẽ bị đe dọa, buộc phải trả tiền chuộc nên đa số sợ nên làm theo. Chưa dừng lại, các nạn nhân còn bị ép buộc ghi giấy nhận nợ từ 15 – 20 triệu đồng/người.

Sau đó họ tiếp tục bị nhóm buôn người bán cho người khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage để làm việc trừ nợ. Qua mối quan hệ xã hội, bị can Phong nhận được hình ảnh và thông tin của 5 cô gái nói trên.

Phong đã liên hệ với Phượng và gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân. Phượng đồng ý bỏ ra hơn 250 triệu đồng mua các nạn nhân về phục vụ quán karaoke.

Phượng bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 – 70 triệu đồng/người. Các nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho quản lý.

Các nạn nhân cũng bị tịch thu điện thoại và chịu sự giám sát từ các nhân viên của Phượng. Trong quá trình làm việc, một nạn nhân mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình nhờ công an giải cứu.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Link Gốc https://tuoitre.vn/nam-co-gai-tre-trung-bay-bon-buon-nguoi-20220920083745376.htm
Bình luận