Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Vụ vợ bí thư Long Thành gom nhiều đất nông nghiệp: Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai nói gì?

Liên quan đến vụ vợ bí thư Huyện ủy Long Thành gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch dự án, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sẽ kiểm tra, xác minh sự việc nhằm công khai rộng rãi trước dư luận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 19-8, ông Huỳnh Thanh Bình – chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai – cho biết: “Vụ việc báo chí phản ánh vợ bí thư Huyện ủy Long Thành mua, gom đất nông nghiệp tại khu đất đã được quy hoạch sẽ được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy thẩm tra, xác minh theo thẩm quyền.

Khi có kết quả xác minh, Ủy ban kiểm tra sẽ chuyển thông tin đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy để cung cấp công khai cho các cơ quan báo chí”.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, gần đây ông Dương Minh Dũng – bí thư Huyện ủy Long Thành – có thực hiện việc kê khai tài sản như nhiều cán bộ khác. Vì vậy, báo chí phản ánh việc vợ ông Dũng mua đất ở dự án sẽ được kiểm tra thận trọng, công tâm.

Cụ thể, tổ xác minh sẽ làm rõ thông tin báo chí nêu việc vợ ông Dũng mua đất nông nghiệp tại dự án ở xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch trước hay sau quy hoạch làm dự án, cũng như việc kê khai tài sản theo quy định đã đầy đủ chưa.

“Vụ việc này tôi cũng đã báo cáo bí thư Tỉnh ủy. Mua đất trước quy hoạch và mua sau khi quy hoạch làm dự án là hai việc khác nhau nên phải làm kỹ. Nếu có liên quan, tỉnh phải xử lý theo các quy định của Đảng” – ông Bình cho hay.

Nói về việc vợ đứng tên trên nhiều sổ đỏ tại dự án khu dân cư Phú Hữu và việc kê khai tài sản chung ra sao, ông Dũng giải thích: “Gia đình bên vợ sống ở xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch từ lâu. Chị em vợ gom góp tiền mua đất rải rác nhiều nơi từ năm 1997.

Sau khi bán đất ở chỗ cũ, vợ và các em vợ tôi cũng mua nhiều khu đất ở xã Phú Hữu cho gần nhà để có cơ hội thì hợp tác làm ăn. Phần vợ tôi có hơn 1ha. Tôi cũng đã kê khai tài sản và báo cáo Tỉnh ủy”.

Ông Dũng cũng thông tin trước đó có một nhóm người đã gặp vợ và em vợ ông để mua đất nhưng thương lượng giá không thành. Sau đó, nhóm này tiếp tục trả giá và xin chụp lại toàn bộ sổ đỏ của vợ và em vợ ông.

Trước đó, dư luận ở tỉnh Đồng Nai đã lùm xùm về việc báo chí thông tin vợ ông Dương Minh Dũng là bà Huỳnh Kim Yến và bà Huỳnh Quyên Thu (em ruột bà Yến) mua rất nhiều đất nông nghiệp tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch với diện tích hơn 10ha và cả hai đứng tên khoảng 30 sổ đỏ.

Các khu đất bà Yến, bà Thu đứng tên đều thuộc quy hoạch dự án khu dân cư Phú Hữu đã được UBND tỉnh Đồng Nai ra thông báo thu hồi đất từ tháng 5-2013. Trong khi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp lại nằm sau thời điểm có thông báo thu hồi đất của UBND tỉnh Đồng Nai, vì vậy dư luận cho rằng việc gom đất và được cấp sổ “có vấn đề”.

Ông Dương Minh Dũng – Ảnh: Báo Đồng Nai

Ông Dương Minh Dũng – bí thư Huyện ủy Long Thành – sinh năm 1970, hiện là ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, ông Dũng là cán bộ quản lý thị trường nhiều năm ở huyện Long Thành, Nhơn Trạch, sau đó về làm phó Chi cục Quản lý thị trường (nay là Cục Quản lý thị trường), phó giám đốc Sở Công thương rồi làm giám đốc Sở Công thương.

Tháng 10-2019, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã điều động, chỉ định ông Dũng làm bí thư Huyện ủy huyện Long Thành nhiệm kỳ 2015-2020.

Tháng 7-2020, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành khóa XII, ông Dương Minh Dũng tái đắc cử bí thư Huyện ủy huyện Long Thành nhiệm kỳ 2020-2025.

Link Gốc https://tuoitre.vn/vu-vo-bi-thu-long-thanh-gom-nhieu-dat-nong-nghiep-uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-dong-nai-noi-gi-20220819173111084.htm
Bình luận