Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Từ 1-8, xe không dán thẻ vào đường cao tốc bị phạt đến 3 triệu đồng

Trong bối cảnh lượng xe dán thẻ sử dụng thu phí không dừng (ETC) còn thấp đang dấy lên lo ngại. Đơn vị vận hành đề nghị xử phạt nghiêm, triệt để đối với xe không dán thẻ.

Xe ùn ứ kéo dài trước trạm thu phí quốc lộ 51 (huyện Long Thành, Đồng Nai), hướng từ cao tốc ra quốc lộ 51

Sau gần 3 ngày triển khai thu phí không dừng, tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra tại nhiều điểm trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Trong khi đó, theo thống kê những ngày qua, lượng xe dán thẻ vẫn còn khá thấp.

Ùn ứ giao thông vẫn tiếp diễn

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 16h30 chiều 28-7, hàng ngàn xe chen nhau trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn trước trạm thu phí quốc lộ 51, hướng từ cao tốc xuống quốc lộ 51.

Từ trên cầu vượt Long Thành (huyện Long Thành, Đồng Nai) nhìn xuống, đoàn xe xếp thành 3-4 hàng dài nối đuôi nhau đến hút tầm mắt. Các xe di chuyển khá chậm qua trạm thu phí.

Ở chiều ngược lại, dòng xe từ quốc lộ lên cao tốc khá đông gây ra cảnh ùn ứ phía trước trạm thu phí quốc lộ 51, hướng từ Long Thành đi TP.HCM. Xe ra vào trạm khá chậm nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Trong khi đó, tình trạng ùn ứ kéo dài cũng xảy ra ở khu vực trạm thu phí Long Phước. Hàng xe dài khoảng 6km từ hướng Đồng Nai đến trạm này.

Ngoài ra, trước nút giao 319, lượng xe từ cao tốc rẽ vào đường 319 nối dài để đi Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng rất đông, xe ùn ứ nhiều cây số khiến lái xe bức xúc.

Xe ùn ứ trước trạm quốc lộ 51, hướng từ Long Thành đi TP.HCM

Tỉ lệ xe dán thẻ còn thấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Nhi, phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cho biết qua thống kê những ngày đầu vận hành ETC trên cao tốc, lượng xe đã dán thẻ và có tiền trong tài khoản thẻ chưa cao.

Cụ thể, tại trạm Long Phước, xe dán thẻ và có đủ tiền trong thẻ chỉ đạt 33%, tại trạm quốc lộ 51 chỉ 42%, trạm Dầu Giây chỉ 59%. VEC cũng đã có cuộc khảo sát với lái xe, những xe có thẻ không có tiền. Nhiều người nói rằng chưa đến 1-8, chưa đến thời hạn nên chưa nộp.

Đối với các xe chưa dán thẻ, VEC và đơn vị dịch vụ ETC bố trí tất cả các điểm dán trên nhánh vào cao tốc, điểm trước trạm thu phí, điểm dừng nghỉ. Mỗi xe vào dán chỉ mất từ 1 đến 2 phút.

Theo ông Nhi, từ 1-8, cao tốc sẽ áp dụng 100% làn ETC, chỉ duy trì một làn giải quyết sự cố. Đối với các xe cố tình vào đường cao tốc mà không dán thẻ gây cản trở giao thông sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt, mức phạt cao nhất 3 triệu đồng.

Xe ùn ứ, di chuyển chậm qua các trạm thu phí

Trong bối cảnh lượng xe dán thẻ còn ít, có khả năng cao tốc sẽ tiếp tục ùn tắc, ông Nhi kiến nghị lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm và triệt để các xe không dán thẻ khi đi vào cao tốc từ 1-8 theo quy định của Chính phủ.

Link Gốc https://tuoitre.vn/tu-1-8-xe-khong-dan-the-vao-duong-cao-toc-bi-phat-den-3-trieu-dong-20220728172315188.htm
Bình luận