Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Trảng Bom: Nhân viên phòng khám thú y bị chó nghi dại cắn

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) vừa ghi nhận một trường hợp là nhân viên phòng khám thú y bị một con chó nghi dại cắn trong lúc thăm khám cho con vật này.

Trước đó, chị P.T.A.T. (21 tuổi, nhân viên phòng khám thú y Cao Thọ tại huyện Trảng Bom) trong lúc đang chăm sóc con chó giống Nhật, khoảng 9 tháng tuổi thì bị cắn vào ngón tay cái. Sau đó, chị T. đã được chích ngừa huyết thanh và vắc xin phòng dại.

Sau khi cắn chị T., con chó có biểu hiện lên cơn co giật, tự cắn lưỡi, chảy máu miệng nên được nhốt lại và báo người nhà đến mang về. Tối cùng ngày, con chó chết, người nhà đã báo tin này cho cơ quan chức năng.

Anh T.M.P. (ngụ huyện Trảng Bom, là chủ con chó trên), cho biết, ngày 9/3, con chó có biểu hiện mệt, ủ rũ, bỏ ăn nên anh mang cho đến phòng khám thú y Cao Thọ để thăm khám, điều trị và được nhân viên tư vấn giữ lại để theo dõi. Sau đó thì xảy ra vụ việc trên.

Nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Trảng Bom phun khử trùng tại nhà anh P. và khu vực lân cận. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ những người nghi có tiếp xúc để hướng dẫn các biện pháp dự phòng.

Anh P. cho biết khoảng cuối tháng 2, anh đã tự mua vắc xin về chích cho các con chó tại nhà. Thường ngày các con chó được thả ra ngoài và không rọ mõm. Sau khi con chó chết, cả gia đình anh cũng đã chích ngừa vắc xin phòng dại.

Ông Bùi Văn Mạnh, Chi cục Chăn nuôi Thú y Đồng Nai cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin cơ quan này đã tiến hành xuống nhà anh P. để lấy mẫu xét nghiệm bệnh dại, đồng thời tiến hành khử khuẩn, chôn lấp con vật trên theo quy định.

Lực lượng chức năng cũng đang điều tra, xác định nguyên nhân, nguồn gốc dịch bệnh. Trước đó, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu cũng đã có một trường hợp nhân viên thú y bị chó dại cắn.

Bình luận