Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Trảng Bom: Bắt 4 bị can tín dụng đen, cho vay lãi suất khủng 730%/năm

Công an huyện Trảng Bom vừa khởi tố bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, các đối tượng tín dụng đen này cho nạn nhân vay tiền với lãi suất khủng, thu lợi bất chính số tiền lớn.

Ngoài bị nhắn tin từ tín dụng đen đòi nợ, cán bộ công đoàn còn bị khủng bố điện thoại, bêu xấu trên mạng xã hội.

Các đối tượng bị bắt giữ điều tra gồm: Nguyễn Văn Hưng (33 tuổi, ngụ TPHCM); Luyện Viết Hiếu (25 tuổi, ngụ TPHCM); Lê Văn Minh (35 tuổi, ngụ Đồng Nai); La Văn Quang (28 tuổi, ngụ Bình Dương).

Điều tra xác định, bà T.T.Y (43 tuổi) vay tiền của các đối tượng cho vay nặng lãi với hình thức trả góp hằng ngày với lãi suất cao.

Cụ thể, từ tháng 2 đến tháng 5.2022, Hưng cho bà Y vay 10 lần với tổng số tiền 70 triệu đồng với lãi suất từ 365-730%/năm. Do bà Y chưa trả hết tiền gốc và lãi nên Hưng chỉ mới thu được gần 60 triệu đồng (trong đó lãi thu lợi bất chính là gần 57 triệu đồng).

Từ tháng 4 đến tháng 5.2022, Hiếu đã cho bà Y vay 4 lần tổng số tiền 180 triệu đồng, lãi suất 530%/năm. Hiếu đã thu lợi bất chính số tiền hơn 40 triệu đồng.

Minh cho bà Y vay số tiền 150 triệu đồng, lãi suất 365-421%. Số tiền thực tế Minh đã thu lợi bất chính là gần 20 triệu đồng.

Quang cho bà Y vay số tiền 150 triệu đồng, lãi suất 365%/năm. Số tiền Quang đã thu lợi bất chính là hơn 16 triệu đồng.

Ngoài ra, còn rất nhiều đối tượng cho bà Y vay mượn với số tiền hơn 600 triệu đồng thu lợi bất chính (tính theo số tiền cho vay) là khoảng gần 200 triệu đồng.

Khi bà Y không có khả năng trả nợ, các đối tượng đã đến nhà bà Y tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom đe dọa.

Công an huyện Trảng Bom đã vào cuộc điều tra, bắt giữ 4 đối tượng Hưng, Hiếu, Minh, Quang.

Thời gian qua, tại Đồng Nai, tình trạng tín dụng đen trong công nhân lao động ở các khu công nghiệp ngày càng xảy ra nhiều biến tướng xấu. Để đòi nợ công nhân, các đối tượng còn bêu xấu cả lãnh đạo và nhân viên các doanh nghiệp, các cán bộ công đoàn, thậm chí cả con em của họ lên trên các trang mạng xã hội nhằm mục đích khủng bố tinh thần, gây áp lực hòng đòi tiền.

Link Gốc https://laodong.vn/an-ninh-hinh-su/dong-nai-bat-4-bi-can-tin-dung-den-cho-vay-lai-suat-khung-730nam-1080501.ldo
Bình luận