Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thiếu hạ tầng hoàn chỉnh để người dân xây nhà ở khu tái định cư sân bay Long Thành

UBND huyện Long Thành vừa kiến nghị hoàn chỉnh hạ tầng khu tái định cư cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành (khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn ở xã Lộc An, huyện Long Thành), vì người dân đã bốc thăm nhưng chưa có hạ tầng hoàn chỉnh để xây dựng nhà ở.

Khu tái định cư sân bay Long Thành hay còn gọi là khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay một số vị trí đất trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đã tổ chức bốc thăm tái định cư cho các hộ dân nhưng thực tế chưa có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để giao đất cho hộ dân xây dựng nhà ở.

Do đó, UBND huyện Long Thành kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai sớm ưu tiên triển khai công tác xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng cho hộ dân.

Tổng số hộ dân phải bố trí tái định cư khi thực hiện dự án sân bay Long Thành là hơn 5.500 hộ. Đến nay, đã có hơn 4.200 hộ dân đủ điều kiện đã được xét bố trí tái định cư, đạt gần 73%.

Để thực hiện dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất khoảng 5.000 ha, trong đó có gần 3.000 ha đất thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư.

Bình luận