Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 10/9: Phiên tăng tứ tư liên tiếp, cao nhất 80.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/9 ghi nhận phiên tăng thứ 4, tính từ 6/9 đến nay, giá tiêu tăng trung bình 3.000 đồng/kg. Hiện giá tiêu đang đang giao dịch ở mức 76.000 – 80.000 đồng/kg. Mời các bạn cùng dongnaitv cập nhật nhanh giá tiêu hôm nay 10/9.

Giá tiêu hôm nay 10/9 trong nước

Sáng nay giá tiêu trong nước tiếp tục có chiều hướng tăng nhẹ, ghi nhận thêm 500 đồng/kg tại các địa phương. Giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã mua ở mức 80.000 đồng/kg. Đây là ngày thứ 4 trong đợt tăng sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Cụ thể giá tiêu tại các khu vực như sau.

  • Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 78.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
  • Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 77.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
  • Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 76.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 80.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
  • Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 79.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 10/9: Phiên tăng tứ tư liên tiếp, cao nhất 80.000 đồng/kg

Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu trên ipc ghi nhận tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam tăng 90 USD/tấn cũng từ 6/9. Cùng đà tăng của Việt Nam còn có tiêu Brazil. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu tại các quốc gia Đông Nam Á khác có xu hướng giảm nhẹ.

Hiện cơ cấu chủng loại hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam có sự thay đổi khá lớn. Doanh nghiệp giảm xuất khẩu hạt tiêu thô, thay vào đó là các chủng loại đã qua sơ chế hoặc chế biến chuyên sâu.

Ngoài ra, ngành hạt tiêu đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nhằm phục vụ cho ngành sản xuất mỹ phẩm. Do vậy, giá trị hồ tiêu Việt Nam được nâng cao hơn.

Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 là nguyên nhân khiến xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam giảm trong tháng 8/2021. Dự báo xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn trong thời gian tới.

Trong khi đó, Brazil hiện đang đối mặt với sản lượng tiêu giảm nghiêm trọng. Song song đó, sản lượng tiêu sản xuất ở Indonesia và Việt Nam cũng không mấy khả quan.

Dự báo giá hạt tiêu thế giới tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới. Sự suy giảm sản lượng tại các nước Việt Nam, Indonesia, Malaysia… đang là cơ hội tốt cho 1 quốc gia khác trong khu vực là Campuchia.

Ngay từ tháng 3/2021, các trang trại và nhà xuất khẩu hạt tiêu hàng đầu Campuchia đã xúc tiến nhiều hội nghị trực truyến, tăng sản lượng nhằm đáp ứng tiềm năng xuất khẩu lớn mặt hàng này trong năm 2021.

Việt Nam vẫn là thị trường đứng đầu danh sách mua hạt tiêu của Campuchia, tiếp theo là Đức, Ấn Độ, Pháp, Bỉ, Đài Loan (Trung Quốc)…

Theo nhận định, sản lượng hạt tiêu xuất khẩu của nước này tăng đột biến là nhờ Hiệp hội Hạt tiêu và Gia vị Campuchia đã tiếp thu và giải quyết nhiều vấn đề mà những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu nước này như AMRU, Sela hay Confirel đã nêu ra từ đầu năm 2021.

Sản lượng hạt tiêu thông thường của Campuchia đạt khoảng 18.000 tấn/năm.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu hôm nay 10/9, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.