Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Thêm 255 hộ dân bốc thăm vị trí đất tái định cư dự án dự án sân bay Long Thành

Trước đó, đã có 1.365 hộ dân thuộc dự án được bốc thăm vị trí đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Theo thông tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành, trong 2 ngày 29 và 30/3, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Long Thành tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư cho 255 hộ dân tiếp theo có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Trước đó, đã có 1.365 hộ dân thuộc dự án được bốc thăm vị trí đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Trong số này, 1.241 hộ dân đã có quyết định bàn giao đất và 823 hộ dân đã được bàn giao đất trên thực địa tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn còn được quy hoạch xây dựng 11 công trình hạ tầng xã hội bao gồm 8 trường học, trụ sở UBND xã, chợ và trung tâm văn hóa. Đến nay, cả 11 công trình này đều đã được khởi công xây dựng, trong đó có 3 công trình gồm một trường mầm non, trụ sở UBND xã và trung tâm văn hóa sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2022.

Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất 5 ngàn ha với hơn 5 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, có hơn 4,3 ngàn hộ dân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư. Hiện nay, Hội đồng bồi thường dự án đã xét duyệt đủ điều kiện bố trí tái định cư cho 1.773 hộ dân.

Đến nay UBND huyện Long Thành đã chi trả bồi thường 4.506 trường hợp, còn 325 trường hợp đang hoàn tất hồ sơ để hỗ trợ bồi thường… Một số hồ sơ, thực tế đất đai phức tạp phải dành thời gian để rà soát lại cho rõ.

Bình luận