Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tăng tốc hoàn thành khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, cuối tháng 5, UBND huyện Long Thành đã bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân đầu tiên trong vùng dự án sân bay Long Thành tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Ngay sau đó, một số hộ dân đã bắt đầu xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống mới. Theo thống kê sơ bộ, tại khu tái định cư này có hàng chục hộ đang tiến hành xây dựng nhà.

Ðể bảo đảm các điều kiện cho người dân xây dựng nhà cũng như ổn định cuộc sống, bên cạnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, việc hoàn thiện đầu tư các dịch vụ thiết yếu như: hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống điện cũng đang được đơn vị này tăng tốc thực hiện.

Cụ thể, sau 1 năm thực hiện xây dựng, dự án tái định cư Lộc An – Bình Sơn đã hoàn thành 2 tuyến giao thông chính là đường N23 và N39; tăng tốc hoàn thiện 2 tuyến giao thông còn lại là D1 và D18. Trong tổng số 11 công trình hạ tầng xã hội, hiện đã có 7 công trình đang gấp rút hoàn thiện. Ðặc biệt, hệ thống cấp nước cho khu tái định cư có tổng chiều dài khoảng 70 km đã thi công hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu về kỹ thuật để thực hiện bàn giao. “Hệ thống cấp nước này bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho toàn khu tái định cư và hệ thống phòng cháy, chữa cháy, các ống cấp nước được đưa đến trước vỉa hè của các hộ dân” – ông Ngô Thế Ân, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Ðồng Nai, thông tin.

Ông Ân cũng cho hay các đơn vị thi công đang tập trung tổng lực cho các công đoạn hoàn thiện về cấp điện, viễn thông, chiếu sáng, cây xanh… Ðiều kiện đặt ra là phải hoàn thiện kịp thời các khâu để bảo đảm cung cấp điện, nước sạch và các dịch vụ thiết yếu khi có nhà dân xây dựng xong.

Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai có hơn 5.500 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi, trong đó hơn 4.300 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng, phải bố trí tái định cư.

Bình luận