Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Tài chính dưới 3 tỉ đồng, mua bất động sản nào lúc này?

Các dòng vốn 2-3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại Tp.HCM sẽ dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn, một số khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu… được quan tâm.

Thực tế, cầm số tiền khoảng 2,5 – 3 tỷ đồng trong tay, việc mua nhà phố tại thời điểm này là không dễ. Nếu mua được thì diện tích rất hạn chế, nằm trong các con hẻm nhỏ hoặc khu vực thiếu tiện ích, giao thông không thuận tiện. Trong khi, với khoảng tài chính này người mua vẫn có sự lựa chọn ở thị trường căn hộ, thậm chí căn hộ tại Tp.HCM hoặc khu vực lận cận có kết nối tốt về trung tâm TP.

Ghi nhận cho thấy, một số căn hộ tại khu vực phía Tây Tp.HCM như giai đoạn tiếp theo căn hộ Akari City hiện vẫn còn chào mức giá từ 45 triệu đồng/m2. Hay tại Q.12, dự án Picity High Park cũng đang còn mức giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn; được xem là dễ chịu so với mặt bằng chung thị trường BĐS Tp.HCM.

Trong khi vùng lân cận Tp.HCM căn hộ mức giá từ 2.5-3 tỉ đồng/căn hiện khá phổ biến. Chẳng hạn, dự án Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group tại Dĩ An, Bình Dương đang có giá từ 40 triệu đồng/m2; Diamond Connect trên dưới 40 triệu đồng/m2…Tuy nhiên, gần như khu vực này đã tuyệt chủng căn hộ giá 30 triệu đồng/m2- vốn xuất hiện khá nhiều thời điểm cách đây 2 năm.

Hiện nay, với tài chính dao động 2-3 tỉ đồng, ngày càng nhiều khách hàng là gia đình trẻ lựa chọn mua chung cư. Với số tiền này, thay vì tìm nhà phố hẻm thì việc mua căn hộ được ưu tiên hơn vì có tiện ích sẵn, chưa kể người mua được thanh toán theo tiến độ hoặc hỗ trợ về các chương trình ưu đãi từ chủ đầu tư.

Tuy nhiên, tầm tài chính này để lựa căn hộ gần trung tâm TP ngày càng khó. Việc người mua phải chấp nhận đi xa trung tâm cũng là điều dễ hiểu, bởi giá căn hộ những năm qua liên tục thiết lập mặt bằng mới.

Tài chính dưới 3 tỉ đồng, mua bất động sản nào lúc này?

Nếu tại Tp.HCM, còn căn hộ mức giá từ 45-55 triệu đồng/m2 được xem là ngưỡng giá dễ chịu. Trong khi, khu vực tỉnh lân cận, mức giá căn hộ từ 38-40 triệu đồng/m2 được xem là thấp nhất trên thị trường hiện nay. Điều này cho thấy, mặt bằng giá căn hộ đã tăng khá nhanh những năm qua. Những người có nhu cầu tìm kiếm căn hộ giá dưới 2 tỉ đồng tại Tp.HCM và vùng lân cận gần như không còn cơ hội trên thị trường hiện nay.

Ngoài phân khúc căn hộ thì 2.5-3 tỉ đồng, người mua còn có thêm sự lựa chọn BĐS đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á nhận định, trong 6-12 tháng tới, dòng vốn đầu tư 2-3 tỷ đồng sẽ đổ về thị trường nhà đất vùng ven. Đây là hệ quả của việc nhiều dự án nhà ở trên địa bàn Tp.HCM vướng pháp lý thời gian dài, dẫn đến tình trạng hạn chế nguồn cung ở đô thị hạt nhân, tạo cơ hội cho nhà đất vùng ven, đô thị vệ tinh chiếm thị phần.

Theo ông Hạnh, nước chảy về chỗ trũng, các dòng vốn 2-3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại Tp.HCM sẽ dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn, một số khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu… được quan tâm.

Nhóm tỉnh thành tiếp giáp cực Đông của thành phố gồm Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đều là thủ phủ đất nền, nhà phố dồi dào hơn hẳn Sài Gòn và mặt bằng giá cũng cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, cả 3 vệ tinh này đều đã từng nóng sốt trong vài năm trở lại đây nên dòng vốn tối thiểu để chạm ngõ thị trường vệ tinh này tối thiểu là 3 tỷ đồng mới mua được bất động sản tiềm năng. Liền kề Đồng Nai là Bà Rịa cũng là thị trường được nhà đầu tư chú ý với lợi thế về hạ tầng giao thông, cảng biển, du lịch.

Đối trọng với trục vệ tinh phía Đông Tp.HCM là khu vực miền Tây, gồm các tỉnh vệ tinh Long An, Tiền Giang, Cần Thơ. Các tỉnh này có khoảng thời gian di chuyển về Tp.HCM trung bình 1-2 giờ đồng hồ, đồng thời nằm trong trọng tâm đầu tư công mạnh mẽ trong giai đoạn 2022-2030 nên có nhiều động lực tăng trưởng dài hạn.

“Các vệ tinh này vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng trong tương lai nhờ kết nối hạ tầng đang tốt dần qua từng năm”, ông Hạnh nhấn mạnh.

Bình luận