Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Nhơn Trạch : 5 người dân bị chó dại cắn, xác định là chó hoang

Ngày 28.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra dịch tễ về 5 người dân ở tổ 8, ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch bị chó dại cắn.

Trước đó, Báo Lao Động đã thông tin, ngày 27.7, Chi cục Thú y vùng VI vừa thông báo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của loài động vật là chó hoang ở tổ 8, ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh Đồng Nai gửi mẫu. Theo đó, kết quả phát hiện virus dại trong mẫu xét nghiệm trên.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra dịch tễ.

Theo đó, bà N.T.P. (ngụ ấp Bàu Bông, xã Phước An) cho biết, trưa ngày 25.7, bà P. đến nhà con trai ở cùng xóm chơi. Khi đó, các cháu của bà đang đứng ở ngoài ngõ thì bị một con chó lạ tấn công.

Bà P. và con trai chạy ra can thiệp thì bị cắn. Đây là chó hoang. Khi cắn, con chó có biểu hiện chảy nước dãi. Sau khi cắn bà P. và 2 cháu nhỏ, con chó này bỏ chạy vào nhà người dân ở gần đó và tiếp tục cắn thêm 2 người nữa.

Thấy con chó có biểu hiện của bệnh dại nên 5 người bị chó cắn đã ngay lập tức được đưa đi tiêm vaccine phòng dại, trong đó có 4 người tiêm cả huyết thanh kháng dại.

Ngoài cắn 5 người dân, con chó dại này còn cắn thêm 2 con chó của các hộ dân trên địa bàn. Khu vực này có rất nhiều hộ dân nuôi chó, mèo thả rông và chưa được tiêm vaccine phòng dại. Đến nay, lực lượng thú y đã tiêm phòng dại được cho 365 con chó và 3 con mèo.

Người dân ở khu vực sau đó đã tìm và bắt nhốt con chó này lại. Lực lượng thú y đã tiến hành lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng VI tiến hành xét nghiệm.

Trước đó, tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom ghi nhận đã có 2 người dân bị truyền bệnh do chó dại cắn và ghi nhận 1 ca tử vong do bị chó nhà cắn. Cụ thể, nạn nhân là anh T. V. P (36 tuổi) ngụ tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom. Gia đình anh P. nuôi con chó cỏ, nặng khoảng 4kg, nuôi thả rông và chưa tiêm vaccine phòng dại cho con chó này.

Bình luận