Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Người dân ở Nhơn Trạch phản ánh di dời trụ điện phải đóng phí 25 triệu đồng

Ngày 26.10, Phó Ban Kinh tế Ngân sách, Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai Huỳnh Việt Cường đã có buổi tiếp công dân tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, qua đó ghi nhận nhiều ý kiến, phản ánh liên quan đến quyền lợi, sự an toàn của người dân trong đời sống, sinh hoạt.

2 trụ điện cũ nằm trong khuôn viên nhà của ông Quân, gây nhiều bất tiện và nguy hiểm nếu không được di dời sớm

Theo đó, công dân Nguyễn Công Quân (ngụ ấp 2, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch) đã phản ánh về việc Điện lực huyện Nhơn Trạch đặt 2 trụ điện trong khuôn viên nhà ông từ năm 1992 (có sự đồng thuận của gia đình vì thời điểm ấy ông chưa có nhu cầu xây ki-ốt trước nhà để kinh doanh).

Tuy nhiên, khi đơn vị này thi công đường dây điện ở trụ điện mới thì không tiến hành di dời trụ điện cũ, hiện còn nằm trong sân nhà ông.

Phó Ban Kinh tế Ngân sách, Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai Huỳnh Việt Cường lắng nghe ý kiến, phản ánh của công dân Nguyễn Công Quân (thứ 2 từ phải qua).

Trước đó vào năm 2019, ông Quân đã từng đề xuất với địa phương và yêu cầu điện lực di dời để ông buôn bán nhỏ nhưng vẫn chưa được hỗ trợ.

Đến năm 2022, ông Quân tiếp tục kiến nghị thì đơn vị này yêu cầu hộ dân phải đóng phí di dời là 25 triệu đồng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Quân không đồng ý với mức phí đưa ra và mong muốn chính quyền các cấp có hướng giải quyết khác.

“Hiện gia đình tôi phải xin đi nhờ đường của người bà con, nếu người này làm hàng rào thì gia đình tôi không có lối vào do đã bị chắn bởi 2 cây cột điện cùng nhiều dây cáp cố định bên dưới, tôi cũng muốn điện lực di dời để buôn bán kiếm thêm thu nhập, do vợ chồng tôi cũng lớn tuổi, không làm gì ra tiền” – Ông Quân phản ánh.

Một ý kiến khác của công dân là tình trạng đường dây cáp mạng sau khi các đơn vị thay mới đã không xử lý, thu gọn những đường dây cũ và việc này vô tình gây ra 2 vụ tai nạn giao thông trên địa bàn do người dân lưu thông vướng vào.

Trước 2 kiến nghị, phản ánh của công dân, Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai Huỳnh Việt Cường đề nghị phòng Quản lý đô thị huyện tham mưu UBND huyện Nhơn Trạch có văn bản tổ chức làm việc với ngành Điện lực và ông Nguyễn Công Quân cùng các ngành chức năng nhằm thỏa thuận mức phí hoặc hỗ trợ di dời cho ông Quân, tránh tình trạng người dân bức xúc kéo dài, khiếu nại lên cấp trên.

Bên cạnh đó, ông Cường cũng đề nghị phòng Quản lý đô thị có văn bản yêu cầu những đơn vị phụ trách như Điện lực, các nhà mạng nhanh chóng thu gọn đường dây cáp không sử dụng, trả lại mỹ quan đô thị và tạo sự yên tâm cho người dân khi tham gia giao thông.

Link Gốc https://laodong.vn/ban-doc/nguoi-dan-o-dong-nai-phan-anh-di-doi-tru-dien-phai-dong-phi-25-trieu-dong-1109455.ldo
Bình luận