Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Mua sổ đỏ giả 3-4 triệu đồng rồi thế chấp vay tiền của nhiều người

Vay tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ, các đối tượng đã mua Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả với giá 3 – 4 triệu đồng, sau đó mang đi thế chấp vay tiền của nhiều người.

Do vay tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ, Phan Ngọc Linh (SN 1997, trú tại xã Thanh Uyên, huyện Tam Nông, Phú Thọ) đã bàn với Nguyễn Thị Tuyết (SN 1992, trú tại xã Hương Nộn, huyện Tam Nông) thống nhất làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với giá từ 3 – 4 triệu đồng để cầm cố lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Sau khi làm sổ đỏ giả, Tuyết đưa cho Linh dùng giấy tờ này để lừa vay tiền.

Để tạo niềm tin với các bị hại, Tuyết và Linh còn bàn bạc để Nguyễn Mạnh Cường (SN 1994, trú tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ), là bạn trai của Tuyết, giả làm chồng của Linh đứng ra bảo lãnh cho Linh.

Khi bị chủ nợ đòi tiền, Linh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt bị can Phan Ngọc Linh khi đối tượng đang lẩn trốn tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Công an huyện Tam Nông xác định trong thời gian từ tháng 6/2022 đến tháng 11/2022, Phan Ngọc Linh đã dùng các sổ đỏ giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại là bà Phan Thị Hải, bà Hoàng Thị Hồng và ông Trần Văn Hồng, đều trú tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Công an đã triệu tập Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Mạnh Cường để làm rõ các nội dung liên quan, tuy nhiên Tuyết hiện tại không có mặt tại địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông vừa khởi tố vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để xác minh, làm rõ các đối tượng, xử lý theo quy định pháp luật

Bình luận