Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Lý do người phụ nữ “nổ” là cháu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

“Nổ” là cháu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, người phụ nữ 32 tuổi đã lừa đảo chiếm đoạt gần 440 triệu đồng của nhiều người.

Ngày 8-3, VKSND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hải (32 tuổi, ngụ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Nguyễn Thị Hải

Theo cáo trạng, Hải không có công ăn việc làm ổn định. Lợi dụng bản thân cùng quê với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, người phụ nữ này nảy sinh ý định giả danh cháu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để nhận giải quyết các tranh chấp đất đai, xin việc làm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4-2020, qua mạng xã hội, Hải làm quen bà N. (35 tuổi, ngụ huyện Long Thành). Biết bà N. đang có vụ tranh chấp đất ở xã Phước An (huyện Long Thành), Hải xưng là cháu Giám đốc Công an nên có thể giúp cho bà N. thắng kiện. Tin lời Hải, bà N. đã 3 lần đưa cho Hải tổng số tiền 70 triệu đồng.

Tương tự, từ tháng 5 đến 8-2020, Hải xin vào làm giúp việc nhà cho bà G. (54 tuổi, ngụ xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch).

Biết anh H. (26 tuổi, con của bà G.) từng đi nghĩa vụ công an và có nguyện vọng được ở lại công tác trong ngành nên Hải hứa hẹn sẽ xin cho anh H. vào ngành công an.

Tin tưởng, gia đình bà G đã đưa Hải gần 370 triệu đồng. Tổng số tiền Hải chiếm đoạt được của 2 người dân là gần 440 triệu đồng. Số tiền này Hải đã tiêu xài cá nhân và trả nợ hết. Đến ngày 14-8-2021 thì Hải bị công an bắt giữ.

Link Gốc https://nld.com.vn/phap-luat/ly-do-nguoi-phu-nu-no-la-chau-giam-doc-cong-an-tinh-dong-nai-2022030811315534.htm
Bình luận