Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Kiến nghị thu hồi 27 dự án ở Nhơn Trạch

UBND huyện Nhơn Trạch vừa kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi 27 dự án chậm triển khai để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của địa phương, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.

Ngoài việc xử lý các dự án chậm triển khai, UBND huyện Nhơn Trạch cũng sẽ làm việc với các chủ đầu tư các dự án đã triển khai thực hiện nhưng chậm đưa vào khai thác, vận hành.

Số liệu thống kê của UBND huyện Nhơn Trạch cho thấy hiện trên địa bàn huyện có tổng cộng 129 dự án đầu tư (chưa tính các dự án hoạt động ổn định trước năm 2014). Qua nhiều năm thực hiện quy hoạch và thu hút đầu tư, đến nay diện mạo đô thị Nhơn Trạch đã có nhiều thay đổi. Đặc biệt, các dự án khu dân cư, du lịch sinh thái, thương mại dịch vụ đã tạo đồng bộ trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều dự án chậm triển khai làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các quy hoạch và quá trình phát triển. Thời gian qua, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện rà soát, đánh giá hiện trạng các dự án đầu tư trên địa bàn và đưa ra kiến nghị như đã nêu trên. “Hầu hết các dự án chậm triển khai được kiến nghị thu hồi, xử lý là các dự án đầu tư xây dựng các khu dân cư, thương mại dịch vụ” – ông Nguyễn Thế Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, thông tin thêm.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch được định hướng trở thành đô thị. Đô thị Nhơn Trạch được xác định sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, sẽ là đô thị công nghiệp – cảng, đô thị vệ tinh vùng TP HCM… Với vị trí thuận lợi như vậy nên sau khi được xác định là đô thị mới, huyện Nhơn Trạch đã trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Link Gốc https://nld.com.vn/thoi-su/kien-nghi-thu-hoi-27-du-an-o-nhon-trach-20221010205826537.htm
Bình luận