Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Khu Đông ấm dần nhờ đường Vành đai 3

Một số dự án lân cận tuyến Vành đai 3 được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn sau khi tuyến đường này được triển khai

Cuối tuần qua, dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 chính thức khởi công tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án đã đặt viên gạch đầu tiên cho tuyến Vành đai 3 vốn đang được hàng triệu người dân và doanh nghiệp mong chờ. Đặc biệt, giới kinh doanh bất động sản dọc tuyến Vành đai 3 cũng kỳ vọng rất lớn vào dự án này.

Giao dịch nhộn nhịp

Thực tế, vài tháng trở lại đây, sau khi dự án Vành đai 3 được Quốc hội thông qua, bất động sản một số khu vực ở TP Thủ Đức, nơi tuyến đường này đi qua, đã nhộn nhịp hơn nhiều so với trước. Những dự án đang được triển khai dọc tuyến Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường Mai Chí Thọ của các chủ đầu tư lớn như Masterise Homes, Capitaland, Vingroup… nhận được sự quan tâm tích cực, lượng giao dịch và giá bán đều nhích lên đáng kể.

Ông Nguyễn Thanh, chuyên môi giới căn hộ, nhà phố ở khu vực phía Đông TP HCM (quận 2, quận 9 cũ), cho biết các dự án trên, ngoài được hưởng lợi nhờ tuyến Vành đai 3 còn nhờ có chủ đầu tư uy tín và chính sách bán hàng linh hoạt. Điển hình như dự án Lumiere Boulevard thuộc khu đô thị Vinhomes Grand Park (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) được kết hợp bởi chủ đầu tư chuyên làm phân khúc cao cấp là Masterise Homes và Vingroup, thiết kế theo hướng thân thiện môi trường, nhiều tiện ích hiếm có…, nên ngay khi mở bán đã có hơn 1.000 căn hộ được mua dù giá không hề rẻ, từ 3,7 – 4 tỉ đồng cho một căn 2 phòng ngủ.

Hay dự án nhà phố – biệt thự Clarita của chủ đầu tư Khang Điền với khoảng 300 căn, dù chưa chính thức mở bán nhưng đã có nhiều người đặt cọc giữ chỗ. Dự án này có quy mô 5,8 ha, nằm ngay mặt tiền đường Võ Chí Công (phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức), giá bán trung bình cho mỗi căn nhà khoảng 18 tỉ đồng, diện tích 180-220 m2.

Trong khi đó, dự án căn hộ MT East Park City dù của chủ đầu tư ít tên tuổi hơn nhưng nhờ vị trí dự án này nằm ngay mặt tiền đường Vành đai 3, giao điểm của các tuyến đường quan trọng như Trường Lưu và Lò Lu nối dài (phường Trường Lưu, TP Thủ Đức) thuận tiện đi lại nên vẫn được nhiều khách hàng và nhà đầu tư mong chờ.

Ngoài ra, những dự án đã mở bán hoặc đã bàn giao ở TP Thủ Đức, lân cận tuyến đường Vành đai 3 như Vinhomes Grand Park, The 9 Stellars, Palm Marina, Bcons Suối Tiên, khu đô thị Đông Tăng Long… cũng ghi nhận giao dịch thứ cấp khá sôi động.

Giá đất nền lẻ nhích lên

Không chỉ nhà phố, căn hộ nơi dự án Vành đai 3 đi qua có giao dịch nhộn nhịp hơn mà đất nền ở khu Đông TP HCM cũng có dấu hiệu ấm dần. Ông Trương Thi, một người dân sống ở đường số M4 (phường Phước Long B, TP Thủ Đức), cho biết ông bán mảnh đất 5×20 m ở khu dân cư Nam Long (đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B) hồi cuối năm ngoái với giá 7,3 tỉ đồng, nay người mua vừa bán lại với giá gần 10 tỉ đồng.

Lý do miếng đất tăng giá đột biến, theo ông Thi, ngoài nằm gần tuyến đường Vành đai 3, còn gần dự án Global City (quy mô 117,4 ha) do Tập đoàn Masterise Homes đang rầm rộ triển khai, đồng thời việc nâng cấp tuyến đường Đỗ Xuân Hợp cũng sắp sửa hoàn thành.

“Dự án Global City nghe nói sắp bán đến vài chục tỉ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ đã đẩy giá bất động sản xung quanh lên mức mới. Theo tôi biết thì giá đất trong khu vực này đã nhảy vọt từ 70-72 triệu đồng/m2 lên 100-110 triệu đồng/m2 hết rồi” – ông Trương Thi cho hay.

Tương tự, ông Hoàng (ngụ đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B) cho biết ông có một mảnh đất 5×20 m nằm trong con hẻm sâu thuộc đường Lò Lu (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức), mấy tháng trước vì cần tiền nên ông kêu bán 3,8 tỉ đồng nhưng sau đó quyết định không bán nữa. “Gần đây, hàng xóm gọi điện báo có người hỏi mua 4,2 – 4,3 tỉ đồng nhưng tôi chưa đồng ý” – ông Hoàng nói.

Theo ông Trần Viết Huy, một người chuyên môi giới bất động sản khu vực phía Đông TP HCM, chính những dự án bất động sản cao cấp của các chủ đầu tư lớn đã và đang triển khai đã kéo theo giá bán nhà phố, đất nền trong khu vực đi lên. Ngoài ra, việc hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang triển khai, các tuyến đường cũ đang hoàn thiện, đường mới khởi công đã khiến giá bất động sản khu vực này nhích lên.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, cho biết dự án đường Vành đai 3 đã tác động đến thị trường bất động sản khu Đông TP HCM từ vài năm trước, khi dự án còn trong quá trình lấy ý kiến.

Hiện tại, thông tin về tuyến đường chỉ có tác dụng kích thích, giúp các dự án khu vực mà tuyến đường đi qua ấm hơn, mua bán nhộn nhịp hơn mà thôi. Bởi theo ông Khánh Quang, những dự án mà chủ đầu tư “ăn theo” tuyến Vành đai 3, hầu hết đã công bố và có giá bán khá cao nên dư địa tăng giá không còn nhiều.

Giá bất động sản Nhơn Trạch tăng

Bất động sản khu vực Đồng Nai thời gian qua đã được kích hoạt. Ngoài hàng loạt hạ tầng của khu sân bay quốc tế Long Thành, gần đây dự án Vành đai 3 được thông qua và sắp triển khai lại thu hút nhà đầu tư tìm đến huyện Nhơn Trạch.

Thực tế, nhiều dự án ở huyện Nhơn Trạch đã “chạy” từ lúc dự án Vành đai 3 còn nằm trên giấy, đến nay tiếp tục tăng giá. Điển hình như dự án Swan Park, SwanBay, King Bay, Kim Oanh hay các dự án phía đảo Đại Phước… giá đã nhích thêm 10%-20% so với trước dự án Vành đai 3 được Quốc hội thông qua.

Cụ thể, giá bán căn nhà phố nhỏ ở dự án SwanBay vào cuối năm 2021 khoảng 3,2 tỉ đồng/căn thô thì nay đã lên 4 tỉ đồng, có căn vọt lên tới 4,5 tỉ đồng. Đặc biệt, một số dự án phía đảo Đại Phước cũng tăng giá đến 20%-25% trong vài tháng qua.

Link Gốc https://diaoc.nld.com.vn/bat-dong-san/khu-dong-am-dan-nho-duong-vanh-dai-3-20220926214151193.htm
Bình luận