Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Khởi công hai đường T1 và T2 kết nối sân bay Long Thành

Hai tuyến đường dài gần 8 km, tổng mức đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng sẽ giúp kết nối sân bay Long Thành với cao tốc TP HCM – Dầu Giây và quốc lộ 51

Phối cảnh đường số 1 nối sân bay Long Thành với Quốc lộ 51

Hai công trình được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công sáng 14/7, dự kiến hoàn thành sau 2,5 năm. Đây là hạng mục quan trọng thuộc thành phần 3 của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Trong đó, đường T1 dài 3,8 km, điểm đầu từ cổng phía tây sân bay Long Thành kết nối cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối tỉnh lộ 25C. Tuyến rộng 85-120 m, 8 làn xe chính và 6 làn đô thị song hành.

Đường T2 dài 3,5 km, 4 làn xe theo hai nhánh chạy độc lập, song hành cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đây là tuyến kết nối đường T1 với cao tốc TP HCM- Long Thành – Dầu Giây.

Phối cảnh nút giao đường T1 với quốc lộ 51

Để xây dựng hai tuyến đường, UBND huyện Long Thành thu hồi hơn 130 ha, trong đó khoảng 110 ha là đất hộ gia đình, cá nhân với hơn 900 trường hợp. Đến nay Đồng Nai đã giao 70% mặt bằng ở tuyến T1, còn mặt bằng tuyến T2 chưa được bàn giao.

Đường T1 và T2 khi hoàn thành sẽ giúp kết nối sân bay Long Thành với các đường hiện hữu đi TP HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh trong khu vực phía Nam. Ngoài ra, T1 còn là tuyến lưu thông, vận chuyển máy móc, trang thiết bị chính phục vụ thi công các hạng mục sau này của sân bay Long Thành.

Hướng tuyến đường T1 và T2 kết nối sân bay Long Thành

Theo ACV, việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối Cảng Hàng không Long Thành với giao thông khu vực rất là cần thiết, để đảm bảo khả năng tiếp cận của hành khách, cũng như vận hành thông suốt của sân bay khi đi vào hoạt động.

Bình luận