Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Ngày 24/9, tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi lễ khởi công cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án 1A đường vành đai 3 TP.HCM.

Vị trí cầu Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TPHCM nối 2 bờ huyện Nhơn Trạch và TP Thủ Đức

Tại buổi lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết: “Từ dự án này sẽ triển khai những hạng mục quan trọng kết nối với các tuyến đường khác và kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trong dự án này thì liên quan đến 2 tỉnh, thành phố đó là UBND TPHCM và tỉnh Đồng Nai”.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn cho biết dự án cầu Nhơn Trạch là dự án thành phần đánh dấu điểm mốc bắt đầu triển khai dự án đường vành đai 3

“Trong thời gian vừa qua chúng tôi đánh giá rất cao các địa phương đã nổ lực triển khai các hạng mục của công tác giải phóng mặt bằng, và đến nay UBND TPHCM đã bàn giao được 93% công tác giải phóng mặt bằng, còn tỉnh Đồng Nai cũng đang bàn giao những đoạn đầu tiên. Chúng tôi mong rằng sau buổi lễ khởi công ngày hôm nay UBND tỉnh Đồng Nai sẽ quan tâm, nổ lực để bàn giao mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ thi công mà nhà thầu đã đặt ra”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chia sẻ về nỗ lực của 2 địa phương có dự án đi qua.

Ông Trần Văn Thi – Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận phát biểu tại buổi lễ khởi công

Nói về dự án cầu Nhơn Trạch, ông Trần Văn Thi – Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết: “Ban quản lý dự án Mỹ Thuận sẽ phải phối hợp chặt chẽ cùng UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM và TP Thủ Đức là trước hết phải hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà thầu. Thứ 2 đó là Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã chỉ đạo nhà thầu Hàn Quốc và các nhà thầu phụ phải đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối, đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án đúng thời hạn theo quy định”.

Lãnh đạo Bộ GTVT, UBND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện nhà thầu Hàn Quốc thực hiện nghi thức khởi công

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đến thời điểm này trên toàn dự án đã bàn giao mặt bằng được đoạn tuyến dài 2,8 km. Trong đó, TPHCM đã bàn giao được 1,7/1,9 km đoạn tuyến đi qua địa bàn (đạt 91% tổng diện tích mặt bằng). Riêng tỉnh Đồng Nai đã bàn giao được khoảng 1,1km/6,3km đoạn tuyến cần giao mặt bằng.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn (thứ 2 từ trái qua) và ông Võ Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (thứ 3 từ trái qua) ấn nút phát động khởi công dự án

Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (giai đoạn 1) có điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch và có điểm cuối giao với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc TP Thủ Đức (TPHCM). Đây cũng là đoạn đầu của tuyến đường Vành đai 3 – TPHCM.

Các trang điểm thiết bị trong công trường thực hiện nghi thức động thổ

Sau khi dự án hoàn thành sẽ góp phần rút ngắn thời gian đi lại thuận tiện từ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đến TPHCM và Bình Dương. Đồng thời góp phần giảm ách tắc cho các tuyến đường nội đô TPHCM.

Ngoài ra, dự án Cầu Nhơn Trạch còn là tuyến đường kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành và khi được đưa vào hoạt động sẽ giúp giảm bớt áp lực giao thông trên tuyến cao tốc cũng như QL 51.

Qua đó, giúp tăng cường tính kết nối các đô thị vệ tinh, mở rộng không gian phát triển quỹ đất, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, logistics.. cho các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Sau dự án cầu Nhơn Trạch sẽ bắt đầu triển khai những hạng mục quan trọng khác kết nối với nhiều tuyến đường huyết mạch ở Đồng Nai và TPHCM
Đôi bờ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và TP Thủ Đức (TPHCM) sau khi được kết nối bởi cầu Nhơn Trạch sẽ tạo tính kết nối các đô thị vệ tinh, mở rộng không gian phát triển quỹ đất, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, logistics..cho cả 2 địa phương.
Link Gốc https://vovgiaothong.vn/newsaudio/khoi-cong-cau-nhon-trach-hon-1800-ty-dong-ket-noi-dong-nai-va-tphcm-d29101.html
Bình luận