Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Huyện Nhơn Trạch đề xuất thực hiện 6 dự án nhà ở xã hội

UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang đề xuất thực hiện sáu dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích hơn 20 ha, quy mô khoảng 6.000 căn hộ.

Trong đó có hai dự án Sở KH&ĐT đang thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư, hai dự án huyện mới bổ sung cuối năm 2022.

Thời gian qua, một số doanh nghiệp đã đầu tư ký túc xá cho công nhân, Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và Khu công nghiệp IDICO cũng đầu tư hàng ngàn căn nhà ở xã hội bán và cho thuê nhưng so với nhu cầu vẫn còn hạn chế. Việc đề xuất sáu dự án này nhằm đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở cho công nhân, người dân trên địa bàn.

Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển các khu công nghiệp, thu hút đầu tư.

Dự báo đến năm 2025 có khoảng 450.000 công nhân có nhu cầu về chỗ ở trên toàn tỉnh. Chính vì vậy, nhu cầu về nhà ở tại Đồng Nai thời điểm hiện nay là rất lớn.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, đến nay trên địa bàn tỉnh đã xây dựng hoàn thành gần 3.500 căn nhà ở xã hội, trong đó có 1.581 căn nhà ở xã hội dành cho công nhân. Tỉnh đang triển khai xây dựng 13 dự án với 8.193 căn trên diện tích 59,3 ha, trong đó nhà ở dành cho công nhân là ba dự án với 2.893 căn.

Bình luận