Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 9/11/2023: 66.000 – 68.000 đồng/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 9/11/2023 thị trường không ghi nhận biến động, hiện mức giá trong nước vẫn đang duy trì 66.000 – 68.000 đồng/kg.

Giá tiêu trực tuyến hôm nay

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 9/11/2023 ghi nhận tại các vùng trồng tiêu trên cả nước đang có mức giá ổn định 66.000 – 68.000 đồng/kg trong vài ngày qua.

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 9/11/2023: 66.000 – 68.000 đồng/kg

Thị trường hồ tiêu hôm nay

Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) vào ngày 7/11 (theo giờ địa phương), giá tiêu đen Lampung (Indonesia), tiêu đen Brazil ASTA 570 và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA vẫn duy trì ổn định.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia, xuất khẩu hạt tiêu của nước này đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn 5.000 tấn trong 8 tháng đầu năm 2023.

Sự sụt giảm này được nhận định là do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng và biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam và Thái Lan đã được thực hiện mà không xin chứng nhận kiểm dịch thực vật, dẫn đến số liệu xuất khẩu không được ghi nhận đầy đủ do thông qua các hành lang không chính thức.

Ông Mak Ny, chủ tịch Liên đoàn Hồ tiêu và Gia vị Campuchia (CPSF) cho biết, giá tiêu trên thị trường giảm khiến một số nông dân có tâm lý tích trữ hàng chờ giá lên.

“Thời tiết nắng nóng và thiếu nước tưới khiến nhiều cây tiêu bị chết. Đồng thời nhấn mạnh rằng việc tìm kiếm các thị trường mới được xem là giải pháp quan trọng để thu hút nhiều nhà đầu tư hỗ trợ, phát triển và xuất khẩu sản phẩm hồ tiêu”, ông Mak Ny nói.

“Tại ASEAN, Việt Nam là thị trường lớn của hạt tiêu Campuchia. Tuy nhiên, xuất khẩu tiêu sang Việt Nam vẫn phải đối mặt với hàng rào thuế quan và các vấn đề kiểm dịch mặc dù có một số hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực”, ông nói thêm.

Còn theo Hiệp hội Hồ tiêu Kampot, xuất khẩu tiêu Kampot (loại tiêu được gắn chỉ dẫn địa lý GI) vẫn ổn định so với năm trước, với khối lượng đạt 88 tấn. Mới đây, một công ty đã mua khoảng 26 tấn mặt hàng này từ người dân, do đó dự báo xuất khẩu sẽ vượt 100 tấn vào cuối năm nay.

Giá tiêu Kampot vẫn ổn định như những năm trước Theo ghi nhận của CPSF, tính đến ngày 24/9, giá tiêu đen thông thường dao động từ 2.780 – 3.120 USD/tấn.

Hạt tiêu được chứng nhận Chỉ dẫn Địa lý (GI) có giá cao hơn đáng kể, với tiêu đen ở mức 15.000 USD/tấn, tiêu trắng ở mức 28.000 USD và hạt tiêu đỏ ở mức 25.000 USD.

CPSF cũng lạc quan rằng hiện tượng El Nino sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất tiêu Kampot do điều kiện thời tiết thuận lợi tại các khu vực sản xuất.

Hồ tiêu hiện được trồng tại 18 tỉnh của Campuchia bao gồm Mondulkiri, Ratanakkiri, Tbong Khmum và Kampot… Các thị trường xuất khẩu tiêu hàng đầu của nước này bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản…, theo Phnompenhpost.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu trực tuyến hôm nay 9/11/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Xem thêm :

Bình luận