Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 7/10/2023: 68.500 – 71.000 đồng/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 7/10/2023 ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua tại các tỉnh Tây Nguyên, hiện mức giá đang giao động 68.500 – 71.000 đồng/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 7/10/2023 giữ ổn định ở các tỉnh Đông Nam Bộ, giảm tại những địa phương khu vực Tây Nguyên so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường có đợt giảm kéo dài những ngày qua.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: đồng/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: đồng/kg)

Đắk Lắk

69.000

-1000

Gia Lai

68.000

-1000

Đắk Nông

69.500

-1000

Bà Rịa – Vũng Tàu

71.000

Bình Phước

70.000

Đồng Nai

68.500

Thị trường hồ tiêu hôm nay

Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) vào ngày 6/10 (theo giờ địa phương), giá tiêu đen Lampung (Indonesia) giảm 0,17% so với ngày 5/10.

Song song đó, giá tiêu đen Brazil ASTA 570 và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA vẫn duy trì ổn định.

Theo Onmanorama, quận Cachaço, nằm ở đô thị Pedra Branca do Amapari, đã tăng sản lượng tiêu đen đáng kể và trở thành khu vực trồng tiêu lớn nhất ở bang Amapá – Brazil. Năm 2023, sản lượng của khu vực được kỳ vọng đạt 17.000 tấn.

Tuy nhiên, một đợt hạn hán do El Nino gây ra có thể ảnh hưởng đến hầu hết khu vực sản xuất hồ tiêu tại bang Para với các báo cáo thiệt hại về cây trồng và mất mùa khiến năng suất không khả quan như các dự báo trước đó.

Nguồn nguyên liệu dự kiến sẽ hạn chế hơn với giá cả có thể tiếp tục theo xu hướng tăng, theo peppertrade.

Còn tại Ấn Độ, người trồng tiêu ở thị trấn Udumbanchola (thuộc quận Idukki của bang Kerala, Ấn Độ) đang đứng trước viễn cảnh mất mùa nặng nề do thiếu mưa trong đợt gió mùa gần đây.

Tính đến giữa tháng 8, lượng mưa tại quận Idukki thiếu hụt tới 61%, đây cũng là mức cao nhất trong tiểu bang.

Nông dân ở thị trấn Udumbanchola cho biết tình cảnh đang ảm đạm hơn vì khu vực này nhận được lượng mưa rất ít so với những nơi khác.

Theo nông dân trồng tiêu tại Koottar (quận Idukki, bang Kerala, Ấn Độ), trong tháng 6, những nhánh hoa hồ tiêu bắt đầu nảy mầm, đưa ra dấu hiệu của vụ thu hoạch bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 1.

Để có năng suất tốt, cây tiêu phải héo đi trong cái nóng mùa hè và phát triển trở lại vào những cơn mưa đầu mùa.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu mưa đã khiến cho các nhánh hoa không thể nảy mầm đúng cách và các nhánh hoa đã mọc lên không có hạt tiêu.

Việc không đạt được năng suất thích hợp có thể khiến cho sản lượng tiêu giảm một nửa tại các trang trại.

Giá tiêu hiện ở mức 500 rupee/kg và được cho là sẽ không giảm thêm trong mùa vụ này bởi vì sản lượng giảm.

Ngoài ra, nông dân sẽ có thể bán số lượng hạt tiêu rất ít trong khoảng thời gian này do năng suất thấp.

Do lượng mưa thay đổi trong vài năm qua và chi phí lao động, giá phân bón cũng như thuốc trừ sâu tăng gấp đôi trong 5 năm qua, thu hoạch thấp đã khiến việc trồng tiêu không có lãi.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu trực tuyến hôm nay 7/10/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Xem thêm :

Bình luận