Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 6/11/2023: Cao nhất 68.000 đồng/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 6/11/2023 ghi nhận không có biến động trong ngày đầu tuần, hiện mức vẫn đang ở mức dưới 70.000 đồng/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay

Giá tiêu trực tuyến hôm nay 6/11/2023 ghi nhận thị trường trong nước đi ngan trong ngày đầu tuần, hiện mức giá toàn thị trường đang giao động 65.500 – 68.000 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: đồng/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: đồng/kg)

Đắk Lắk

67.000

Gia Lai

65.500

Đắk Nông

67.000

Bà Rịa – Vũng Tàu

68.000

Bình Phước

67.500

Đồng Nai

66.000

Tổng kết tuần trước, giá tiêu trong nước giảm 500 – 1.000 đồng/kg. Trên bình diện toàn cầu, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, thị trường hạt tiêu tuần trước tiếp tục cho thấy triển vọng tiêu cực.

Thị trường hồ tiêu hôm nay

Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) vào ngày 3/11 (theo giờ địa phương), giá tiêu đen Lampung (Indonesia) tăng 0,57% so với ngày 2/11.

Song song đó, giá tiêu đen Brazil ASTA 570 và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA vẫn duy trì ổn định.

Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok tăng 0,57% so với phiên hôm trước, trong khi giá tiêu trắng Malaysia ASTA không có điều chỉnh mới.

Theo Nedspice Group, những báo cáo đầu tiên từ Việt Nam cho thấy sản lượng vụ mùa năm tới sẽ giảm, chủ yếu là do diện tích thu hẹp.

Giá duy trì ở mức thấp trong những năm qua đã khiến người nông dân chuyển sang các loại cây trồng khác và ít trồng mới.

Nedspice Group dự báo sản lượng vụ tới của Việt Nam có thể giảm tới 15%, tuy nhiên đơn vị này cũng cho biết con số cụ thể sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết từ nay đến cuối năm.

Trong khi đó, vụ thu hoạch ở Indonesia đã kết thúc với sản lượng giảm. Giá tiêu tại Indonesia tăng ngay cả trong giai đoạn thu hoạch cao điểm do nguồn cung hạn chế.

Còn tại Brazil, nguyên liệu sấy khô bằng máy từ Espírito Santo và Bahia luôn sẵn có, nhưng tại bang Pará ở phía Bắc ghi nhận khối lượng giảm trong 5 năm qua và nguồn nguyên liệu sấy khô được sản xuất tại đây rất khan hiếm.

Diện tích tiêu ở bang Para tiếp tục giảm trong khi xuất khẩu từ các tỉnh phía Nam đang có xu hướng tăng, đặc biệt là các chuyến hàng sang châu Phi và Trung Đông.

Tại Ấn Độ, diện tích trồng tiêu giảm dần khi nông dân ở bang Kerala có xu hướng chuyển sang trồng bạch đậu khấu. Sản lượng tại Ấn Độ năm 2023 vào khoảng 55.000 tấn, giảm từ 65.000 tấn của năm 2021, trong khi nhu cầu trong nước vẫn ở mức cao.

Nedspice Group nhận định triển vọng cung – cầu dài hạn không thay đổi, với diện tích hồ tiêu giảm ở Việt Nam và Indonesia, đồng thời không ghi nhận bất kỳ mức tăng nào ở các quốc gia khác.

Còn theo thông tin từ trang Peppertrade, Espírito Santo – trung tâm sản xuất hồ tiêu của Brazil, đã ghi nhận hiện tượng cây tiêu chết do điều kiện thời tiết và mức độ thiệt hại vẫn chưa được thống kê. Đồng thời, sản lượng thu hoạch ở Pará được cho là giảm mạnh khoảng 20% do nhiệt độ cao và thiếu mưa.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá tiêu trực tuyến hôm nay 6/11/2023, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Xem thêm :

Bình luận