Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 7/11: Giá tiêu giảm mạnh trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay 7/11 ghi nhận giá hồ tiêu trong nước đã có điều chỉnh giảm mạnh từ đầu tuần đến nay, hiện giá hồ tiêu đang giao động trong khoảng 85.000 – 87.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 7/11: Giá tiêu giảm mạnh trong tuần qua. Ảnh minh họa

Sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Thị trường trong nước đang có chuỗi ngày đi ngang sau đợt suy giảm hồi đầu tháng. Tổng kết tuần, giá tiêu trong nước giảm 1.500 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên, giảm 2.500 đồng/kg ở các tỉnh Đông Nam Bộ. Cùng đà giảm còn có giá tiêu xuất khẩu. Theo đó, giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm 100 USD/tấn so với đầu tháng.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

86.500

Gia Lai

85.500

Đắk Nông

86.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

87.500

Bình Phước

86.500

Đồng Nai

85.000

Sau khi chạm mốc 90.000 đồng/kg, thị trường chứng kiến các đại lý đẩy mạnh bán tháo hàng hóa để thu lời. Theo các chuyên gia, các ngưỡng giá có vai trò quan trọng, tác động nhiều đến tâm lý người đang có hàng, nhất là thời điểm nguồn cung hạn hẹp như hiện nay. Đối với đại lý và giới đầu cơ thì đây là thời điểm chốt lời. Còn với người dân là tâm lý chờ đợi giá tốt để bán nhằm trang trải công nợ, tiền phân bón…

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg.

Theo ông Hoàng Phước Bính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê (Gia Lai) dự báo, có 2 kịch bản xảy ra từ nay đến cuối năm. Kịch bản thứ nhất, nếu thương lái Trung Quốc hạn chế sang mua để chuẩn bị cho dịp lễ tết, giá tiêu sẽ vẫn tăng nhưng không quá mạnh, tối đa 100.000 đồng/kg.

Ở kịch bản ngược lại nếu Trung Quốc tăng cường đơn hàng, giá tiêu thậm chí vượt mốc quan trọng 100.000 đồng/kg. Hiện lượng hàng mà thương lái Trung Quốc mua mới chỉ bằng 3/4 so với mọi năm.

Hiện giá tiêu tăng lên, người trồng tiêu không còn bị lỗ và khả năng sẽ có giá tốt hơn trong tương lai, nhưng theo chuyên gia, ngành hàng này vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, khi giá cước vận chuyển xuất khẩu ở mức cao do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chi phí nguyên liệu đầu vào cũng đang gây ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá hồ tiêu hôm nay 7/11, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận