Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Giá tiêu hôm nay 6/11: Đi ngang 85.000 – 87.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 6/11 ghi nhận sau nhiều phiên giảm liên tiếp giá hồ tiêu trong nước hôm nay đi ngang không có biến động nào đáng kể, hiện đang duy trì ở mức 85.000 – 87.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 6/11: Đi ngang 85.000 – 87.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

Sáng nay giá tiêu trong nước đi ngang so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Thị trường trong nước bắt đầu tháng 11 với những tín hiệu khả quan khi giá chạm mốc 90.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này không duy trì được lâu mà sau đó nhanh chóng suy giảm. Trong những ngày qua, giá tiêu giảm 1.500 – 2.500 đồng/kg. Đà suy giảm đã ngừng trong 24 giờ qua.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: VNĐ/kg)

Đắk Lắk

86.500

Gia Lai

85.500

Đắk Nông

86.500

Bà Rịa – Vũng Tàu

87.500

Bình Phước

86.500

Đồng Nai

85.000

Theo ghi nhận, mức giảm mạnh nhất tại các tỉnh vùng Đông Nam Bộ. Giới đầu cơ khu vực này đang có xu hướng bán mạnh hàng tích trữ để thu hồi khi giá tiêu chạm ngưỡng 90.000 đồng/kg. Đây là điều đã được dự báo trước, khi các chuyên gia cũng như cơ quan quản lý cho biết khi giá tiêu ở ngường 90.000 – 100.000 sẽ giải phóng lượng hàng tồn tích lũy những năm trước.

Có nhiều nguyên nhân lý giải hiện tượng trên, trong đó có việc đầu cơ chốt lời khi giá đang hời. Vào thời điểm này, mùa thu hoạch cà phê đang rộ, rồi nhu cầu chi tiêu, thanh toán công nợ dịp cuối năm thúc đẩy việc bán hàng.
Ông Hoàng Phước Bính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê (Gia Lai) cho rằng đây là ngưỡng giá quan trọng, tác động nhiều đến tâm lý người đang có hàng, nhất là thời điểm nguồn cung hạn hẹp như hiện nay.

“Các đại lý, giới đầu cơ hay thậm chí người dân có hàng thường bán ra nhiều hơn ở ngưỡng giá tròn trịa với mục đích khác nhau. Đối với đại lý và giới đầu cơ thì đây là thời điểm chốt lời. Còn với người dân là tâm lý chờ đợi giá tốt để bán nhằm trang trải công nợ, tiền phân bón…”, ông Bính nói.

Tâm lý của giới đầu cơ lướt sóng có lẽ chịu tác động mạnh nhất bởi chiến lược của họ là mua – bán ngắn hạn. Khi giá tốt sẽ lập tức bán để chốt lời, khác với những đại lý mua tích trữ rải rác trong năm.

Nhận định về thị trường những tuần tiếp theo tháng 11/2021, các chuyên gia cho biết đà tăng vẫn còn bền vững. Những yếu tố kích thích giá tăng chủ lực vẫn là nhu cầu dịp cuối năm và thiếu hụt nguồn cung toàn cầu, giá chi phí vận tải chưa thể hạ nhiệt. Tuy nhiên thị trường không tăng cao như tháng 10, và sẽ có vài đợt ”sóng gió” từ giới đầu cơ tạo ra trên thị trường.

Như vậy dongnaitv.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn thông tin giá hồ tiêu hôm nay 6/11, theo dõi cập nhật nhanh giá tiêu Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Gia Nghĩa (Đắk Nông), Ea H’leo (Đắk Lắk), Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) mới nhất, nhanh nhất tại đây.

Bình luận